รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
19 กันยายน 2567
ข่าวเด่น, หลักสูตรระยะสั้น
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอเชิญคณาจารย์ นิสิต บุคลากรและผู้สนใจฟังการบรรยายทางวิชาการ ครั้งที่ 5 และครั้งที่ 6 ในโครงการ “Architecture and Design for Society Lecture Series AY2024” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ทางด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบที่มีผลต่อสังคม
การบรรยายครั้งที่ 5 หัวข้อ “Rammed Earth Wall for Carbon Negative Building Construction“วิทยากร: คุณปฐม บุญกาญจนา (บริษัท ลาเทียร์ จำกัด)วันพุธที่ 25 กันยายน 2567 เวลา 17.00 – 18.00 น.สถานที่: ห้องออดิทอเรียม ห้องสมุดคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯการบรรยายนำเสนอเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารจากดินอัดแน่น ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (บรรยายเป็นภาษาไทย)ลงทะเบียนได้ที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeKBiRClZ7fyOSc8ScwfnemUXYqzAj0BdQKqDbj35CxN2G4tQ/viewform
การบรรยายครั้งที่ 6 ในหัวข้อ “The Future of Retail Store Design – In a Digital Age“วิทยากร: Paul White (BUCKLEY GRAY YEOMAN)วันอังคารที่ 1 ตุลาคม 2567 เวลา 17.00 – 18.00 น.สถานที่: ห้องออดิทอเรียม ห้องสมุดคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯการบรรยายจะเน้นถึงการออกแบบร้านค้าในยุคดิจิทัล การเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาที่ตอบโจทย์การค้าในอนาคต (บรรยายเป็นภาษาอังกฤษ)ลงทะเบียน: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeog213cfy5c1fzNfDHLcCSU9O4eRQT2lq16DsgQuscvVnaEg/viewform
การบรรยายทั้งสองหัวข้อนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “Architecture and Design for Society” ประจําปีการศึกษา 2567 ซึ่งมีการบรรยายทางวิชาการ (Lecture Series) จำนวน 9 ครั้ง
– ผู้ที่เข้าร่วมฟังการบรรยายมากกว่า 80% ของจำนวนการบรรยายทั้งหมดจะได้รับ Certificate of Completion เพื่อรับรองการเข้าร่วมอบรม
– สามารถสะสมหน่วยการเรียนรู้ (Credit Bank) เพื่อขอโอนหน่วยกิตเมื่อเข้าศึกษาในหลักสูตรของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
– สำหรับสถาปนิกและผู้มีใบประกอบวิชาชีพในสาขาต่างๆ สามารถสะสมแต้ม พวต ได้จากการเข้าร่วมฟังบรรยายในแต่ละครั้ง
เชิญชวนนิสิตร่วมโครงการประเมินผลการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านระบบ myCourseVille
อาจารย์และนิสิตสถาปัตย์ จุฬาฯ ร่วม Workshop กับอาจารย์และนักศึกษา Tokyo Metropolitan University ที่ญี่ปุ่น
อาจารย์และนิสิตภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ร่วม Workshop กับอาจารย์และนักศึกษาจาก Faculty of Urban Environmental Sciences, Tokyo Metropolitan University ประเทศญี่ปุ่น (TMU)
จุฬาฯ ร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะและจัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรเนื่องใน “วันนวมินทรมหาราช”
ละครนิเทศจุฬาฯ 2567 “ด้ายแดงเป็นเหตุ Unfortunate Love”
24 - 26 มกราคม 2568
ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 อาคารสยามสแควร์
จุฬาฯ ต้อนรับคณะศึกษาดูงานด้านการบริหารความเสี่ยงจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แบ่งปันประสบการณ์การพัฒนาระบบบริหารความเสี่ยงของมหาวิทยาลัย
คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ จัดอบรมเรื่อง “กัญชาทางการแพทย์: ความรู้ที่ต้องมีสำหรับเภสัชกรยุคใหม่”
11 ธ.ค. 67 เวลา 09.00 – 12.15 น.
คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ และ Zoom
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้