รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
30 ตุลาคม 2567
ข่าวเด่น, ปฏิทินกิจกรรม
2-3 พ.ย. 67
Siam Square Walking Street
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย PMCU ร่วมกับพันธมิตรจิตอาสาเพื่อคนพิเศษ มูลนิธิ Five For All และสภาสังคมสงเคราะห์จัดงาน Siam Square Walking Street For All ระหว่างวันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2567 ณ Siam Square Walking Street ร่วมสร้างสังคมที่เท่าเทียมด้วยการเปิดโอกาสให้คนพิการได้แสดงศักยภาพและความสามารถผ่านโชว์รูปแบบต่างๆ ทั้งเดินแบบ ร้องเพลง เล่นดนตรี เต้น รวมถึงสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากผู้พิการที่นำอาหาร เครื่องดื่ม สินค้า Handmade งานคราฟท์ ผลงาน Art Able มาจำหน่าย พร้อมชวนแต่งกายด้วยสีชมพู Pinky of Special สะท้อนความสดใสของคนพิเศษ
ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ดังนี้
วันที่ 2 พฤศจิกายน 2567 เวลา 16.00 – 20.00 น.
วันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2567 เวลา 11.00 – 20.00 น.
วันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2567 เวลา 16.00 – 20.00 น.
กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมพัฒนาศักยภาพและความสามารถของผู้พิการทุกประเภทให้มีความภาคภูมิใจในศักยภาพของตนเอง เพื่อให้เกิดการยอมรับในสังคม สร้างโอกาสสู่การมีรายได้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับบุคคลอื่นๆ สร้างความเท่าเทียมในสังคมอย่างยั่งยืน ด้วยการชวนคนพิเศษแขนงต่างๆ จัดกิจกรรมร่วมกัน
“สยามสแควร์” พื้นที่แห่งโอกาสสำหรับทุกคนในสังคมด้วยการออกแบบพื้นแบบไร้รอยต่อ รองรับคนทุกกลุ่มด้วย Universal Design ผลักดันให้เมืองเดินได้เดินดี สำหรับทุกเพศ ทุกวัย ทุกสภาพร่างกาย สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับทุกคนอย่างแท้จริง ด้วยทำเลใจกลางเมืองที่สามารถเดินทางสัญจรด้วยระบบขนส่งมวลชนที่หลากหลายเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS สถานีสยามสแควร์ การเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ ช่องจอดรถสำหรับคนพิเศษที่สยามสแควร์วัน สยามกิตติ์ สยามสเคป อาคารวิทยกิตติ์ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/PMCUOfficial?locale=th_TH
สนจ. จัดกิจกรรมพบปะกันของผู้มีสิทธิได้รับคัดเลือกเป็นกรรมการอำนวยการสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ประจำปี 2568 – 2570
บัณฑิตวิทยาลัย จุฬาฯ จัดสัมมนาผู้บริหาร ระดมความคิดเห็นเชิงนโยบาย เพื่อทบทวนและจัดทำแผนยุทธศาสตร์บัณฑิตวิทยาลัย ปี 2568
ผู้บริหารจุฬาฯ ต้อนรับผู้แทนจาก Australian Academic Institutions เยี่ยมชมจุฬาฯ สร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการ
ขอเชิญร่วมงาน CU x MU Sustainability Fest 2025
23 มี.ค. 2568 เวลา 15.00 - 21.00 น.
อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ
คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ เปิดรับสมัครหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ธุรกิจและการจัดการ
คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ จัดโครงการ International Education & Development Fieldwork ให้นักศึกษา Tohoku University และ Tsinghua University
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้