รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
10 มกราคม 2568
ข่าวเด่น, ปฏิทินกิจกรรม
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยภายใต้การสนับสนุนทุนวิจัยโครงการวิจัยการใช้ปัญญาประดิษฐ์เพื่อช่วยในการคำนวณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ (CFP) ขอเชิญผู้ประกอบการในห่วงโซ่คุณค่าอุตสาหกรรมอาหาร ที่ต้องการมุ่งสู่ธุรกิจสีเขียวและยั่งยืน เข้าร่วมโครงการอบรม “เสริมศักยภาพธุรกิจอาหาร: การประเมินคาร์บอนเพื่อความสำเร็จในยุคใหม่” ระหว่างเดือนมกราคม – มิถุนายน 2568 ทั้งในรูปแบบ Online และ Onsite Training & Workshop การอบรมครั้งที่ 1 จัดขึ้นในวันที่ 30 มกราคม 2568 เวลา 10.00-12.00 น. ในหัวข้อ “วิกฤตสภาพภูมิอากาศ : ความจริงที่ธุรกิจไม่อาจมองข้าม”
โครงการอบรม “เสริมศักยภาพธุรกิจอาหาร: การประเมินคาร์บอนเพื่อความสำเร็จในยุคใหม่” จัดขึ้นเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พัฒนาทักษะในการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พัฒนาศักยภาพในการจัดการคาร์บอนและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมความร่วมมือในห่วงโซ่คุณค่า และสนับสนุนการปฏิบัติตามกฎหมายและมาตรฐานสากล
หลักสูตรอบรมครอบคลุมการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร (CFO) และผลิตภัณฑ์ (CFP) ตั้งแต่พื้นฐานจนถึงการลงมือปฏิบัติจริง เหมาะสำหรับผู้ประกอบการในห่วงโซ่คุณค่าอุตสาหกรรมอาหาร ที่ต้องการมุ่งสู่ธุรกิจสีเขียวและยั่งยืน
ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดกำหนดการได้ที่:
https://drive.google.com/drive/folders/1EUkD225TwYIpIzlFElyiPmibDoAAfPAd?usp=drive_link
ลงทะเบียนได้ที่:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeDChfodakYGA-TDD2fNer2EDJKR1N16TFrrURi0vvQ9M1Jeg/viewform?usp=sharing หรือสแกน QR Code ได้ที่โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คุณวิลาสินี ครุฑโปร่ง โทร. 09-3138-4877
รพ.จุฬาลงกรณ์จับมือสภากาชาดไทย เปิดตัว “Check PD” แอปพลิเคชันตรวจหาความเสี่ยงเป็นพาร์กินสัน แม่นยำถึง 90%
จุฬาฯ จัดงาน Chula the Impact ครั้งที่ 29 “Chula-KBTG: AI for the Future” พร้อมลงนาม MOU ร่วมกับ KBTG เปิดตัวระบบ AI LUCA และ Virtual Patient
อธิการบดีจุฬาฯ ประธาน ทปอ. ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งกรรมการอำนวยการสำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.)
พิธีเปิดหลักสูตร TOP Green รุ่นที่ 1 จุฬาฯ ร่วมกับองค์กรพันธมิตรจัดหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงด้านความยั่งยืน
“Barter System Fair ตลาดนัด-แลก-พบ” ครั้งที่ 2 Chula Zero Waste ชวนแลกเปลี่ยนแบ่งปันสิ่งของที่ไม่ใช้แล้ว
จุฬาฯ จัดงานขอบคุณผู้มีส่วนร่วมจัด “พิธีทูลเกล้าฯ ถวายฉลองพระองค์ครุยพระบรมราชูปถัมภก” และการแสดงดนตรีเฉลิมพระเกียรติ “รวมใจภักดิ์ เฉลิมทศมจักรีนฤบดินทร์ : มหาดุริยางค์ไทย-สากล”
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้