ภาพกิจกรรม : สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯทรงบาตรเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ครบ 101 ปี

เมื่อวันพุธที่ 3 มกราคม 2561 เวลา 07.12 น. ณ บริเวณด้านหลังหอประชุมจุฬาฯ ระหว่างอาคารมหาจุฬาลงกรณ์และอาคารมหาวชิราวุธ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงบาตรพระสงฆ์ ร่วมกับคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นิสิตเก่า นิสิตปัจจุบัน คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ครบ 101 ปี และวันขึ้นปีใหม่ 2561 โดยมี ศ.กิตติคุณ ดร. คุณหญิงสุชาดา กีระนันทน์ นายกสภามหาวิทยาลัย ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี รศ.ดร.กิ่งกาญจน์ เทพกาญจนา คณบดีคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ เฝ้าฯ   รับเสด็จ

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงศึกษาในคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ เมื่อปีการศึกษา 2516 ทรงได้รับปริญญาอักษรศาสตรบัณฑิต เกียรตินิยมอันดับหนึ่งเหรียญทอง จากนั้นทรงเข้าศึกษาหลักสูตรอักษรศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาภาษาตะวันออก ภาษาบาลีและสันสกฤต คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ และทรงสำเร็จการศึกษาเมื่อปี 2524

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย