ข่าว

เปิดตัว Lido Connect สยามสแควร์

เปิดตัว Lido Connect สยามสแควร์

เมื่อวันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม 2562 ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัย ร่วมงานเปิดตัว Lido Connect สยามสแควร์ อย่างเป็นทางการ โดยมี รศ.ดร.วิศณุ ทรัพย์สมพล รองอธิการบดีด้านการจัดการทรัพย์สินและนวัตกรรม สำนักจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ คุณเทพอาจ กวินอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโครงการ Lido Connect และคุณสุธี แสงเสรีชน ประธานผู้บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ ให้ข้อมูลแก่สื่อมวลชน

“Lido Connect” เป็นโครงการที่เปิดพื้นที่ในการสร้างสรรค์ทางศิลปะและวัฒนธรรมทุกแขนง อาทิ ศิลปะการแสดง ดนตรี จิตรกรรม วรรณกรรม ฯลฯ ภายใต้แนวคิด “The Unexpected Experience”
– Lido 1 ยังคงเป็นโรงภาพยนตร์เพื่อฉายภาพยนตร์​นอกกระแส ภาพยนตร์อิสระระดับคุณภาพทั้งไทยและนานาชาติ พร้อมรองรับกิจกรรมพิเศษอื่นๆ
– Lido 2 จะเป็นพื้นที่สำหรับ Live House เป็นที่แสดงดนตรีใจกลางกรุงเทพมหานคร เป็นพื้นที่แห่งโอกาสสำหรับคนดนตรี พร้อมรองรับการสร้างประสบการณ์ทางดนตรีในรูปแบบต่างๆ แบบไม่จำกัดค่าย รวมถึงเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ไม่จำกัดรูปแบบ
– Lido 3 เป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสสำหรับกิจกรรมแนว Art Innovation ตลอดจนรองรับกิจกรรมหลายรูปแบบทั้ง Performing Art การแสดงคอนเสิร์ต งานนิทรรศการ ฯลฯ
นอกจากนี้บริเวณลานกิจกรรมด้านหน้า Lido Connect ยังเปิดพื้นที่แนว Street Performance ไว้ให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงผลงานอีกด้วย

SHARE

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ค้นหา

X