ข่าวสารจุฬาฯ

คำแนะนำและข้อควรปฏิบัติต่างๆ ในวันถ่ายภาพหมู่ และพิธีพระราชทานปริญญาบัตรบัณฑิตจุฬาฯ ปีการศึกษา 2561

พิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2561 จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 3 และวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2562 ณ หอประชุมจุฬาฯ

 • วันฝึกซ้อมบัณฑิต  ระหว่างวันที่ 7 – 30 กันยายน 2562
 • วันถ่ายภาพหมู่ (เสาร์ – อาทิตย์)  ระหว่างวันที่ 7 – 28 กันยายน 2562

คำแนะนำและข้อควรปฏิบัติในวันถ่ายภาพหมู่และวันพระราชทานปริญญาบัตร

 • จุฬาฯ จะปิดการจราจรฝั่งหอประชุมจุฬาฯ โดยปิดประตูรถยนต์ทุกประตู
  ยกเว้น  ประตูคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี และประตูคณะรัฐศาสตร์  โดยอนุญาตเฉพาะรถที่มีตราบุคลากรและผู้ปฏิบัติงานผ่านเท่านั้น ส่วนประตูทางเท้าเปิดตามปกติทุกประตู
 • โปรดหลีกเลี่ยงการจราจรในวันดังกล่าว โดยจะมีรถโดยสารภายในจุฬาฯ (Shuttle Bus)สาย 1,2,5 ให้บริการฟรี ในวันพระราชทานปริญญาบัตร เวลา 06.00 – 20.00 น.
  วันถ่ายภาพหมู่ (เสาร์ – อาทิตย์)  เวลา 07.00 – 19.00 น.
 • จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอให้บัณฑิตงดเว้นการประดับดอกไม้บนเสื้อครุยและบนศีรษะ เพราะเสื้อครุยจุฬาฯ เป็นเสื้อครุยพระราชทาน การแต่งชุดครุยควรอยู่ในอิริยาบถอันสำรวมและเหมาะสม
 • มหาวิทยาลัยขอความร่วมมือญาติมิตรที่มาแสดงความยินดีกับบัณฑิตมอบดอกไม้หรือของที่ระลึกที่ประหยัดและพอเพียง ตอบสนองโครงการลดขยะและรักษาสิ่งแวดล้อม “Chula Zero Waste”

 

รายละเอียดเพิ่มเติม…

 

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า