เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 ณ พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม​ ศ.ดร.พลกฤษณ์ แสงวณิช คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมคณาจารย์ และบุคลากรจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมพิธีวางพุ่มดอกไม้ถวายสักการะพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 เนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ