ข่าวสารจุฬาฯ

พิธีเปิดโครงการ CU ART 4Cคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ

เมื่อวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ CU ART 4C คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ณ ที่ตั้งของโครงการฯ ด้านข้างสามย่านมิตรทาวน์ ถ.พระราม 4 โดยมี ศ.ดร.บุษกร บิณฑสันต์ คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ กล่าวถึงวัตถุประสงค์โครงการ คุณมารุต ชุ่มขุนทด ผู้ร่วมก่อตั้ง Class Café กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดตั้งโครงการ กิจกรรมในงานมีการบรรเลงเพลงโดยนิสิตภาควิชาดุริยางคศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ การแสดงนิทรรศการ The Townie Creatures ชีวิตเมือง ผลงานศิลปะโดยนิสิตเก่าคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ จากโครงการ Chula Art Town และกิจกรรม BasketBeat จากบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

โครงการ CU ART 4C (Community, Collaboration, Creative, CoWorking    Space)  เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ของคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ นอกจากการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ของนิสิตทั้ง 4 ภาควิชาสู่สาธารณะแล้ว จะมีการจัดแสดงผลงานศิลปะในหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ โครงการศิลปะเพื่อชุมชนสร้างสรรค์ โครงการศิลปะนวัตกรรมงานศิลป์ โครงการศิลปะเพื่อสุขภาพ การประชุมวิชาการและงานสร้างสรรค์  ในอนาคตจะเปิดเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ 24 ชั่วโมงเพื่อให้นิสิตได้เรียนรู้การใช้ชีวิตที่ใกล้ชิดชุมชนผ่านงานศิลปะ ตอบสนองการเป็นเมืองศิลปะของจุฬาฯ (Chula  Art Town)

พื้นที่ของโครงการ CU ART 4C มีทั้งสิ้น 3 ชั้น โดยชั้นล่างเป็นร้านกาแฟ ชั้น 2 ใช้จัดนิทรรศการ และชั้น 3 เป็นพื้นที่จัดการแสดงและ workshop ทั้งนี้ยังเปิดกว้างสำหรับนิสิตจุฬาฯ จากทุกคณะสามารถเข้ามาใช้พื้นที่ในการจัดกิจกรรมรูปแบบต่างๆ ได้ เนื่องจากการเรียนรู้ข้ามคณะและการเรียนรู้ร่วมกับชุมชนจะทำให้เกิดการสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบใหม่ได้

 

 

 

 

 

 

 

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า