ข่าวสารจุฬาฯ

เสวนา “เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ทำอย่างไรให้รักษ์โลก”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม 2562 ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารสถาบัน 3 รศ.ดร.จักรพันธ์ สุทธิรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยสภาวะแวดล้อม จุฬาฯ และ Mr. Graeme Buckley  ผู้อำนวยการองค์การแรงงานระหว่างประเทศในส่วนทีมงานภาคพื้นเอเซียแปซิคฟิคและสำนักงานในประเทศไทย เป็นประธานเปิดงานเสวนาเรื่อง “เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย : ทำอย่างไรให้รักษ์โลก” เพื่อเป็นเวทีสร้างความตระหนักให้กับคนรุ่นใหม่ที่จะก้าวสู่วัยทำงานให้เห็นถึงความสำคัญของการมีส่วนรักษาสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืน และแลกเปลี่ยนแนวคิดในการประกอบอาชีพที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจ

วิทยากรผู้ร่วมเสวนาประกอบด้วย  Dr.Cristina Martinez, Senior Environment & Decent Work, ILO คุณพิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร  นักแสดง นักออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คุณปุยฝ้าย คุณาวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ   บริษัท สถาปนิก สมดุล จำกัด และผู้แทนนิสิต ดำเนินรายการโดย ดร.ปัณฑิตา ตันวัฒนะ  นักวิจัย  สถาบันวิจัยสภาวะแวดล้อม จุฬาฯ

นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการเพื่อให้ความรู้ในเรื่องสิ่งแวดล้อม โดย Chula Zero Waste ด้วย

 

  

 

 

 

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า