ข่าว

จุฬาฯ เปิดตัวรายการใหม่ “ผู้พิทักษ์รักโฮ่งเหมียว” เรียนรู้วิธีเปลี่ยนพฤติกรรมสัตว์เลี้ยงตัวป่วนให้กลับมาน่ารักอีกครั้ง

จุฬาฯ เปิดตัวรายการใหม่ “ผู้พิทักษ์รักโฮ่งเหมียว” เรียนรู้วิธีเปลี่ยนพฤติกรรมสัตว์เลี้ยงตัวป่วนให้กลับมาน่ารักอีกครั้ง

คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับศูนย์สื่อสารองค์กร สร้างสรรค์รายการโทรทัศน์ “ผู้พิทักษ์รักโฮ่งเหมียว When Animals Misbehave” ซึ่งเป็นรายการไขปัญหา และขยายความรู้ด้านการปรับพฤติกรรมสัตว์เลี้ยงแก่เจ้าของสัตว์เลี้ยง และประชาชนทั่วไปในการดูแล แก้ไขพฤติกรรมของสัตว์ ให้ได้กลับมาฟินกับความน่ารักของสัตว์เลี้ยงตัวโปรดอีกครั้ง

นอกจากผู้ชมจะได้รับสาระความรู้เกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสัตว์แล้ว ยังได้จุใจไปกับภาพน่ารัก ๆ ระหว่างสัตว์เลี้ยงแสนรักและเจ้าของที่เป็นเหล่าเซเลบคนดังที่มีหัวใจรักสัตว์อีกด้วย เช่น แมวดังชื่อกังฟู เส้าหลิน หยงชุน จากเพจเค้าเรียกผมว่าแมว สุนัขแสนรู้ของครูนุ่น English afternoonz, แก๊งสุนัขจอมแก่นจากเพจ Ninja and the gang สุนัขพันธุ์แท้จากต่างประเทศของนักร้องชื่อดัง คุณแทน ลิปตา แมวหลากสายพันธุ์จากเพจทูนหัวของบ่าว แมวนักเดินทาง จากเพจ Edward แมวนักเดินทาง และสุนัขพันทางที่มีคนติดตามชมมากที่สุดจากเพจ Gluta Story

แถมท้ายรายการกับช่วงสุดพิเศษ “Dr. Smart by CU VET” ที่จะทำให้คุณรู้ว่า โรงพยาบาลสัตว์เล็ก คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ มีองค์ความรู้ใหม่ ๆ และบริการทางการแพทย์ล้ำ ๆ ใดบ้างที่จะมาช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงยามเจ็บป่วยได้บ้าง ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์โรคแมวเพื่อความเป็นเลิศที่มีพื้นที่ Safe zone สำหรับแมวโดยเฉพาะ คลินิกเบาหวานที่ให้คำปรึกษาด้านการควบคุมอาหารและลดน้ำหนัก คลินิกฝังเข็มช่วยลดความกลัวลดความเจ็บปวดโดยไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัด คลินิกสูติกรรมแก้ไขปัญหาสุขภาพทางเพศ คลินิกเวชศาสตร์ฟื้นฟูช่วยเสริมสมรรถภาพกระดูกและกล้ามเนื้อของสัตว์ คลินิกสมบูรณ์พันธุ์ที่ช่วยวางแผนครอบครัวให้สัตว์ คลินิกหัวใจ หออภิบาลสัตว์ป่วย IPD คลินิกระบบประสาท ศูนย์รังสีวินิจฉัย เอกซเรย์ คลินิกพฤติกรรมสัตว์ และธนาคารเลือดสำหรับสุนัขและแมว

“ผู้พิทักษ์รักโฮ่งเหมียว” การันตีสาระความรู้จากอาจารย์สัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมสัตว์โดยตรงที่พร้อมให้คำแนะนำอย่างใส่ใจถึงวิธีแก้ไขพฤติกรรมอย่างถูกต้องในการช่วยเหลือสัตว์เลี้ยง และเจ้าของเรียนรู้และเข้าใจกันมากขึ้น โดยมีอัศวินผู้พิทักษ์ คือ สัตวแพทย์หญิง ดร.จุฑามาสและ นายสัตวแพทย์ภคพล ฟู่เจริญ มาพร้อมกับผู้ร่วมดำเนินรายการสุดหรรษา จักรกฤต โยมพะยอม (ครูทอม รับบทเป็นโฮ่ง) และณิชชา ฉัตรไชยเดช (อิ๊งกี้ รับบทเป็นเหมียว) มายิงคำถามเด็ดที่คนรักสัตว์อยากรู้ สัตวแพทย์อยากตอบ ให้หายข้องใจ ดูจบตอนแล้ว กระจ่างแจ้งในพฤติกรรมแปลก ๆ ของทั้งสุนัขและแมวแน่นอน

ติดตามชม รายการ “ผู้พิทักษ์รักโฮ่งเหมียว” ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 17.25 – 18.05 น. เริ่มออกอากาศครั้งแรกวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส  หรือติดตามรับชมย้อนหลังได้ทาง YouTube: ChulaUniversity https://www.youtube.com/user/chulauniversity

SHARE

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ค้นหา

X