รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
18 มิถุนายน 2568
ข่าวเด่น, ความเป็นนานาชาติ, ภาพข่าว
ระหว่างวันที่ 12 – 24 มิถุนายน 2568 ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้นำนิสิตหลักสูตร Master in Branding and Marketing (MBM) ภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ เดินทางไปศึกษา ณ มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ สหราชอาณาจักร โดยเข้าศึกษาในรายวิชา Global Seminar in Branding ณ Cambridge Judge Business School
ในโอกาสนี้ นิสิตและคณาจารย์ยังได้รับเกียรติอย่างยิ่งจาก Lord Wilson of Dinton อดีตเลขาธิการคณะรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าข้าราชการพลเรือนแห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งให้เกียรติมาบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Global Branding” ณ King’s College โดยเน้นย้ำว่าการสร้างแบรนด์ที่ยั่งยืนต้องอาศัยเวลา ความเป็นเลิศ ความถูกต้อง และการสั่งสมความเชื่อมั่นจากสังคม
อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของโครงการ คือ การที่นิสิตได้รับโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมและเยี่ยมชม Cambridge Union Society (CUS) สมาคมอภิปรายที่เก่าแก่และทรงอิทธิพลที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งเป็นเวทีที่เคยต้อนรับผู้นำระดับโลก นักคิด นักการเมือง และนักปราชญ์นับไม่ถ้วนตลอดกว่า 200 ปีที่ผ่านมา การได้สัมผัสบรรยากาศของ CUS ช่วยเปิดโลกทัศน์ให้นิสิตได้เข้าใจถึงพลังของการสื่อสาร ความคิดเชิงวิพากษ์ และบทบาทของแบรนด์ในเชิงอุดมการณ์
คณาจารย์ที่ร่วมเดินทางในครั้งนี้ ได้แก่ ผศ.ดร.เอกก์ ภทรธนกุล หัวหน้าภาควิชาการตลาด และประธานหลักสูตร MBM รศ.ดร.ณัฐพล อัสสะรัตน์ และ ผศ.รติรัตน์ ณ สงขลา ซึ่งได้ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ ดูแลนิสิต และสนับสนุนการเรียนรู้อย่างใกล้ชิดตลอดโครงการ
การศึกษาดูงานในครั้งนี้เปิดโอกาสให้นิสิตได้เรียนรู้จากผู้นำระดับโลกในด้านการบริหารและแบรนด์ สร้างแรงบันดาลใจในการต่อยอดความรู้ด้านการตลาดอย่างลึกซึ้งและทันสมัยในบริบทระดับสากล โครงการดังกล่าวนี้เป็นผลจากความร่วมมือระหว่างภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ Cambridge Judge Business School ซึ่งดำเนินต่อเนื่องเป็นปีที่ 7
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีเสด็จฯ แทนพระองค์พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากจุฬาฯ ปีการศึกษา 2567 เป็นวันที่สอง
จุฬาฯ ประดับธงชาติไทยที่อาคารมหิตลาธิเบศร และอาคารสรรพศาสตร์วิจัย เนื่องใน “วันพระราชทานธงชาติไทย”
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ แทนพระองค์พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากจุฬาฯ ปีการศึกษา 2567
นิสิตสถาปัตย์ จุฬาฯ ชนะเลิศการประกวดออกแบบสถาปัตยกรรม Liminal Terminal: Transitioning something to anything
การเปิด-ปิดประตูจุฬาฯ และการจัดการจราจรพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตจุฬาฯ ปีการศึกษา 2567
นิสิต BBA จุฬาฯ คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขัน NHH International Case Competition 2025 ที่นอร์เวย์
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้