สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาเสด็จทรงเป็นประธานการประชุมมูลนิธิอารยศิลป์ สิริวัณณวรีนารีรัตน์ ครั้งที่ 1/2562

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2562 ณ ห้อง 111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จไปทรงเป็นประธานการประชุมมูลนิธิอารยศิลป์ สิริวัณณวรีนารีรัตน์ ครั้งที่ 1/2562 เพื่อให้กรรมการมูลนิธิฯ รับทราบพระราโชบายและแนวทางการปฏิบัติงานของมูลนิธิฯ

เมื่อเสด็จถึงอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ ทรงวางพวงมาลัยถวายราชสักการะพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ ห้องโถงอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ จากนั้นเสด็จเข้าสู่ห้องประชุม  111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์ ทรงดำเนินการประชุมตามระเบียบวาระการประชุม ก่อนเสด็จพระราชดำเนินกลับ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาเสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการ ณ บริเวณด้านหน้าห้อง 111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาทรงมีพระราชประสงค์ในการส่งเสริมและสนับสนุนศิลปะและบุคลากรที่มีทักษะด้านศิลปะแขนงต่างๆ เพื่อให้มีการพัฒนาและเผยแพร่ผลงานด้านศิลปะให้เป็นที่ประจักษ์ จึงพระราชทานพระดำริให้จัดตั้ง “มูลนิธิอารยศิลป์ สิริวัณณวรีนารีรัตน์” และทรงดำรงตำแหน่งเป็นองค์อุปถัมภ์มูลนิธิ      โดยพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์เป็นทุนเริ่มแรกให้แก่มูลนิธิอารยศิลป์ สิริวัณณวรีนารีรัตน์

มูลนิธิฯ มีวัตถุประสงค์สำคัญในการสงเคราะห์ช่วยเหลือนักเรียน นิสิตนักศึกษา และบุคคลทั่วไปผู้มีความสามารถทางด้านศิลปะ โดยการสนับสนุนทุนการศึกษาและให้ทุนการวิจัย สร้างองค์ความรู้แก่นักเรียน นิสิตนักศึกษา ครู อาจารย์ และบุคลากรผู้มีความสามารถทางด้านศิลปะ ตลอดจนส่งเสริมพัฒนา สร้างสรรค์ผลงาน เผยแพร่ผลงานด้านศิลปะ เพื่อเป็นเครื่องมือให้เกิดสาธารณประโยชน์แก่สังคมและประเทศชาติ