เชิญชมการแสดงงิ้วไทยในสวน ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ขอเชิญชมการแสดงงิ้วไทยในสวน หนึ่งในกิจกรรมภายใต้เทศกาล “ชีวิต l การแสดง” โดยโครงการนววิจัยทางศิลปวัฒนธรรม คลัสเตอร์ศิลปะวัฒนธรรม ร่วมกับเครือข่ายนักวิจัยจาก 4 ภาควิชาศิลปการแสดงแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สนับสนุนกิจกรรมโดย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดแสดง ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน.2562 เวลา 18.00 น. (ชมฟรี)

ภายในงานมีการจัดแสดงอุปรากรจีนแต้จิ๋ว และงิ้วร้องภาษาไทย โดยคุณอำพัน เจริญสุขลาภ หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม “เม้ง ป.ปลา” จากคณะงิ้ว อ.เม้ง ป.ปลาในเครือ thai cctv ครูผู้เชี่ยวชาญด้านการแสดงงิ้วและสอนการแสดงให้สถาบันชั้นนำต่างๆ มากมาย จัดการแสดงงิ้ว 2 เรื่องได้แก่  งิ้วแต้จิ๋วเรื่อง “ถ่อฮวยก้วยโต่ว”, งิ้วไทยเรื่อง “เปาบุ้นจิ้นประหารเปาเหมี่ยน” และยังมีคอนเสิร์ตเพลงจีนให้ได้ชมได้ฟังกันอย่างเพลิดเพลิน

ผู้ที่สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://www.facebook.com/ThaiPerformancePracticeResearch/