ข่าวสารจุฬาฯ

คำแนะนำสำหรับสื่อมวลชนที่มารายงานข่าว สมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิส ทรงแสดงปาฐกถาพิเศษที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 22 พฤศจิกายน 2562 ณ หอประชุมจุฬาฯ

ตามที่คณะกรรมการฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์และประชาสัมพันธ์ สภาประมุขแห่งบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทยได้เปิดให้สื่อมวลชนที่จะมารายงานข่าวการแสดงปาฐกถาพิเศษของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิสต่อคณะผู้นำศาสนาต่างๆ และประชาคมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในหัวข้อ “Building Bridges for Peace and Understanding” ในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.15 – 16.15 น. ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลงทะเบียนล่วงหน้าทางเว็บไซต์ www.popevisitthailand.com/press/  ทั้งนี้สื่อมวลชนที่มารายงานข่าวจะต้องได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์และประชาสัมพันธ์ สภาประมุขแห่งบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทยเท่านั้น ไม่สามารถมาลงทะเบียนหน้างานที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้

 – จุด Check-in และตรวจกล้องสื่อมวลชน อยู่ที่หน้าห้อง 111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์ สื่อมวลชนที่มารายงานข่าวโปรดนำบัตรสื่อมวลชนที่ท่านได้รับจากศูนย์อำนวยการข่าว ณ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ สีลม พร้อมบัตรประจำตัวประชาชน  มาแสดงตนที่จุดลงทะเบียนสื่อมวลชน เพื่อรับสายรัดข้อมือเข้างาน และเอกสารข่าว

– จุดเข้าสู่หอประชุมจุฬาฯ บริเวณด้านหลังหอประชุมด้านคณะอักษรศาสตร์ โดยสื่อมวลชนที่ผ่านการ check-in โดยมีทั้งป้ายคล้องคอสื่อมวลชนจากสภาประมุขแห่งบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย และสายรัดข้อมือ จึงจะได้รับอนุญาตให้ผ่านเครื่อง EOD เข้าสู่หอประชุมได้

 – ที่นั่งสำหรับสื่อมวลชนอยู่บริเวณสองแถวหน้าของชั้น 2 หอประชุมจุฬาฯ (แถวแรกด้านขวาสำหรับสื่อมวลชนวาติกัน) ส่วนจุดตั้งกล้องบันทึกภาพและวีดิทัศน์อยู่บริเวณด้านข้างซ้าย-ขวา ที่ชั้นล่างหอประชุมจุฬาฯ  

– การปาฐกถาเป็นภาษาสเปน ผู้ที่ต้องการหูฟังแปลภาษาสามารถใช้บัตรประชาชนและหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อเพื่อแลกรับหูฟังได้ที่จุดให้บริการหูฟังแปลภาษาบริเวณด้านหลังหอประชุมจุฬาฯ หลังเลิกงานสามารถนำหูฟังมาคืนได้ที่จุดบริการจุดเดิม

 –  สื่อมวลชนที่ไม่ได้ลงทะเบียนล่วงหน้า จะไม่สามารถเข้ารายงานข่าวในหอประชุมจุฬาฯ ได้ โดยมหาวิทยาลัยได้จัดห้อง Media Center เพื่อรับรองสื่อมวลชน ที่ห้อง 102 และ 103 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์

– จุดจอดรถสื่อมวลชนสามารถจอดรถได้ที่อาคารจอดรถติดกับอาคารมหาจักรีสิรินธร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ

– สื่อมวลชนสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์อำนวยการข่าว ณ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์  สีลม โทร.09-9186-6954 หรือศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาฯ โทร.0-2218-3364-6

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า