ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ จัด Summer Camp 2025 พัฒนาเยาวชนนานาชาติมีสมรรถนะพลเมืองโลก ปัญญาประดิษฐ์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

         จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ TEEMS Global จัดกิจกรรม Chulalongkorn University Summer Camp 2025 ระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม 2568 เพื่อพัฒนาเยาวชนจากนานาประเทศให้มีสมรรถนะพลเมืองโลก ปัญญาประดิษฐ์ (AI) วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และได้รับแรงบันดาลใจเกี่ยวกับอาชีพต่าง ๆ ในอนาคต โดยมี ศ.ดร.วรณพ วิยกาญจน์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ ศ.ดร.สุชนา ชวนิชย์ รองผู้อำนวยการสถาบันฯ ผศ.ดร.เทวฤทธิ์ สะระชนะ ผู้ช่วยอธิการบดี และ ดร.ศุภิชัย ตั้งใจตรง กรรมการผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยได้รับความร่วมมือในการประสานงานและดำเนินงานจากสำนักบริหารวิรัชกิจและเครือข่ายนานาชาติ ศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาฯ สถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ ศูนย์กีฬาแห่งจุฬาฯ และ TEEMS Global

         กิจกรรม Chulalongkorn University Summer Camp 2025 เปิดโอกาสให้เยาวชนทุกเชื้อชาติ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย อายุ 12–18 ปี จากโรงเรียนนานาชาติทั้งในประเทศไทยและนานาประเทศ อาทิ ประเทศญี่ปุ่น จีน อังกฤษ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เข้าร่วมพัฒนาสมรรถนะผ่านกิจกรรมการเรียนรู้และเสริมทักษะด้านต่าง ๆ แบบบูรณาการผสมผสานอย่างเข้มข้นและสนุกสนาน ทั้งด้านวิชาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ศิลปวัฒนธรรม การสื่อสารภาษาอังกฤษ และกีฬา มีคณาจารย์และนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต กิจกรรม “Future Builders” ที่มุ่งปลูกฝังความคิดสร้างสรรค์และทักษะการแก้ปัญหา พร้อมเสริมสร้างทักษะภาษาอังกฤษผ่านโปรแกรม English Immersion กับผู้เชี่ยวชาญเจ้าของภาษา กิจกรรมการเรียนรู้นอกห้องเรียน (Outdoor Education) กิจกรรมส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม และกีฬา สัมผัสบรรยากาศทางวิชาการ การสร้างสรรค์งานวิจัยและนวัตกรรม การพัฒนาความยั่งยืน และศิลปวัฒนธรรม ในรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

         กิจกรรมนี้ส่งเสริมยุทธศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้าน International Growth, Impactful Growth และ Integrated Growth และส่งเสริมเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goals) SDG4 Quality Education และ SDG17 Partnerships for the Goals

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ไอคอน PDPA

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า