ทิม คุก ซีอีโอ แอปเปิล เยือน สาธิตจุฬาฯ

..ภาพจาก twitter Tim Cook..

วันนี้ (13 ธันวาคม 2562) ทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนปัจจุบันของบริษัทแอปเปิลคอมพิวเตอร์ เดินทางมาเยี่ยมชมการเรียนการสอนที่ รร.สาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถมศึกษา เป็นการส่วนตัว

ซีอีโอของแอปเปิลได้ทวิตเตอร์ข้อความกล่าวชื่นชมเด็กๆ ที่ รร.สาธิต จุฬาฯ ว่า “รู้สึกประทับใจมากที่นักเรียน สาธิต จุฬาฯ ใช้ Everyone Can Create (หลักสูตรเกี่ยวกับการใช้งาน iPad ของ Apple) ในการเรียนรู้ว่ากลางวันเปลี่ยนเป็นกลางคืนได้อย่างไร นี่แหละคือหนทางไปสู่ความสำเร็จ!”

ทิม คุก เข้าร่วมงานกับแอปเปิลในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2541 ในตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส มีความรับผิดชอบหลักในการจัดการปฏิบัติการวันต่อวันที่บริษัท และได้รับแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หลังจากที่สตีฟ จ็อบส์ ประกาศลาออก เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2554