ข่าว

ประธานเชียร์ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ชวนชาวจุฬาฯ มา “Make a CHANGE” เสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ที่สนามศุภชลาศัย

ประธานเชียร์ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74  ชวนชาวจุฬาฯ มา “Make a CHANGE” เสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ที่สนามศุภชลาศัย

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอลประเพณี “จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์”  มหกรรมการแข่งขันฟุตบอลประเพณีกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองสถาบันอุดมศึกษาที่เก่าแก่ที่หลายคนรอคอย ซึ่งปีนี้เป็นฟุตบอลประเพณีที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 74 โดยจุฬาฯ จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามศุภชลาศัย

พีรณัฐ วิริยะ หรือ “ซีพีรณัฐ” นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ประธานเชียร์งานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 74 เผยถึงแนวคิดหลักของงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งนี้ว่า “ปีนี้เราคำนึงถึงเรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก งานฟุตบอลในปีนี้มาในธีม Make a CHANGE เปลี่ยนปรับขยับสังคม โดยหยิบปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เราทุกคนต้องเจอในชีวิตประจำวันมาสื่อสารให้คนในสังคมลุกขึ้นมาปฏิบัติจริงๆ หรือลงมือทำ เริ่มจากเรื่องง่ายๆ เช่นการแยกขยะ หรือการงดใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง”

นอกเหนือไปจากความสนุกสนานในรูปแบบต่างๆ ทั้งขบวนพาเหรด การแปรอักษร การเชียร์ที่เป็นสีสันในทุกปี และการแข่งขันฟุตบอลที่ตื่นเต้นเร้าใจแล้ว ในปีนี้ยังมีกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมด้วย

“คุณค่าของงานฟุตบอลประเพณีอยู่ที่ตัวเราทุกคนค่ะ สิ่งที่พวกเราคาดหวังไม่ใช่แค่ความสนุกสนานหรือผลแพ้ชนะ แล้วก็จบ แต่เน้นในเรื่องของจิตสำนึกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อนำไปปรับเปลี่ยนตัวเองและลงมือทำ ที่เห็นได้ชัดเลย คือเรามีกิจกรรม CSR โดยเก็บรวบรวมขวดน้ำจากโรงอาหารต่างๆ ทั่วจุฬาฯ และจากการบริจาคของนิสิตจุฬาฯ นำไปทำเป็นเสื้อ staff รวมถึงตัดเย็บเป็นชุดสำหรับประธานเชียร์ที่จะใส่ทำกิจกรรมในงานด้วย ส่วนงานจิตอาสาและบำเพ็ญประโยชน์กับ กิจกรรม“เลือดไม่แบ่งสี” ร่วมบริจาคโลหิตช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ที่จุฬาฯ ร่วมกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จัดขึ้นก็ยังคงไว้เหมือนเดิม

 “อยากจะเชิญชวนทุกคนให้มาร่วมงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ในวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามศุภชลาศัย ซึ่งตรงกับวันมาฆบูชา ไปทำบุญก่อนในช่วงเช้าแล้วมาร่วมงานในช่วงบ่าย รับรองว่าในปีนี้นอกจากเรื่องของความสนุกสนานและความบันเทิงแล้ว ยังมีสิ่งดีๆ ที่ทุกคนจะได้รับกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ” พีรณัฐกล่าว

 ติดตามรายละเอียดและข้อมูลกิจกรรมต่างๆ ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 เพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/CUTUFootball, IG: cutufootball และทวิตเตอร์: cutufootball

SHARE

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ค้นหา

X