ข่าวสารจุฬาฯ

อาจารย์จุฬาฯ สามารถสร้างหนังสือรายวิชาในระบบ CU CAS โดยใช้ฐานข้อมูลห้องสมุดได้แล้ว

ปัจจุบันระบบการสืบค้นออนไลน์ (Single Search :EDS ) ของสำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาฯ เข้าไปมีส่วนร่วมในการให้บริการของระบบบริหารสารสนเทศเพื่อการบริหารหลักสูตรจุฬาฯ (CU Course Syllabus : CU CAS) เพื่ออำนวยความสะดวกให้อาจารย์ผู้สอนสามารถสืบค้นหนังสือจากระบบการสืบค้นออนไลน์ (Single Search :EDS ) ของสำนักงานวิทยทรัพยากร ในขณะที่อาจารย์ต้องการสร้างรายการหนังสือประมวลผลรายวิชา ในระบบ CU CAS ที่เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ในส่วนของการสร้างและแก้ไขประมวลรายวิชา ทำให้อาจารย์สามารถสร้างรายการหนังสืออ่านประกอบรายวิชา บทความวิชาการ ผ่านการค้นหาจากฐานข้อมูลห้องสมุด (Single Search) โดยประมวลรายวิชาที่ถูกสร้าง สามารถส่ง link ไปที่รายการหนังสือในห้องสมุด เพื่อให้นิสิตสามารถตรวจสอบสถานะการยืม หรือดาวน์โหลดในกรณีที่เป็น e-book หรือบทความที่มี full text ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น (กรณี เป็นทรัพยากรที่มีสิทธิเข้าถึง) ศึกษาวิธีใช้งานได้ที่เว็บไซต์ https://www.car.chula.ac.th/cucas.php

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า