รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
21 ตุลาคม 2568
งานวิจัยและนวัตกรรม, ข่าวเด่น, ปฏิทินกิจกรรม
22 ต.ค. 68
ศูนย์กลางนวัตกรรมทางสังคมแห่งจุฬาฯ (Social Innovation Hub: SiHub)
ขอเชิญคณาจารย์ นักวิจัย และผู้สนใจเข้าร่วมงานเสวนาเพื่อร่วมสร้างทางออกจากวิกฤตน้ำท่วม สู่การเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน จัดโดยโครงการสร้างเครือข่ายนักวิจัย โดยแพลตฟอร์มสังคมที่ยั่งยืน (Sustainable Society Platform) สำนักบริหารวิจัย จุฬาฯ ในวันที่ 22 ตุลาคม 2568 เวลา 09.00 – 12.00 น ณ ศูนย์กลางนวัตกรรมทางสังคมแห่งจุฬาฯ (Social Innovation Hub: SiHub) โดยมี ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ ร่วมปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “ยุทรศาสตร์การบริหารสภาวะวิกฤตแห่งความยั่งยืน”
มาร่วมสร้างเครือข่ายนักวิจัยข้ามศาสตร์ของจุฬาฯ แลกเปลี่ยนองค์ความรู้และแนวคิดวิจัยด้าน “น้ำและภัยพิบัติอย่างยั่งยืน” พร้อมโอกาสพัฒนา “ข้อเสนอโครงการวิจัยร่วม (Joint Proposal)” ภายใต้การสนับสนุนจาก Sustainable Society Platform สู่การขอทุนระดับชาติและนานาชาติ
ภายในงานมีการเสวนาจากนักวิชาการจากหลากหลายแขนง ที่มาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และร่วมกันออกแบบข้อเสนอเชิงนโยบาย เพื่อสร้างสังคมที่พร้อมรับมือกับวิกฤตน้ำท่วมอย่างยั่งยืน ผ่านบทเรียนจากทั้งในและต่างประเทศ ประกอบด้วย
“บทเรียนจากต่างประเทศ จะช่วยให้เรารับมือวิกฤติน้ำท่วมได้อย่างไร”
วิทยากร:
ฝ่ายนโยบายภาครัฐ
ผู้เชี่ยวชาญจากจุฬาฯ
ดำเนินรายการโดย รศ.ดร.อุ่นเรือน เล็กน้อย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯ
ผู้สนใจเข้าร่วมงานเสวนาลงทะเบียนได้ที่ลิงก์ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScFgijj56OeawBOYfO_UzMymkC4FD80S6eU2eie_354TzjUXQ/viewform
จุฬาฯ จัดเวทีเสวนา “From Farm to Facts : คุณภาพนมไทยพิสูจน์ได้” นำเสนอความรู้จากผู้เชี่ยวชาญ สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค
จุฬาฯ ลงนามบันทึกความเข้าใจหลักสูตรควบสองปริญญา Chula LGO กับภาคอุตสาหกรรมผู้ให้การสนับสนุน
จุฬาฯ เตือนกลุ่มเสี่ยงระวังยาดมปนเปื้อน เร่งรัฐสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานฆ่าเชื้อด้วยการฉายรังสี ชี้สมุนไพรไทยเป็นจุดแข็ง ต้องเร่งพัฒนาคุณภาพไปสู่ตลาดโลก
จุฬาฯ ร่วมจัดการประชุมวิชาการระดับนานาชาติเรื่องเซลล์แสงอาทิตย์ ครั้งที่ 36 แลกเปลี่ยนและเผยแพร่ความรู้เทคโนโลยีด้านพลังงานทดแทน
จุฬาฯ เปิดเวทีเสวนา “From Farm to Facts : คุณภาพนมไทยพิสูจน์ได้ โดยคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากจุฬาฯ
วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2568 เวลา 10.00 – 12.00 น. ที่ห้อง Sci Space ชั้น 1 อาคารแถบ นีละนิธิ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ
ห้อง Sci Space ชั้น 1 อาคารแถบ นีละนิธิ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ
จุฬาฯ – CEA เปิดหลักสูตร “CreativEX 2025” ต่อยอดผู้นำเศรษฐกิจสร้างสรรค์ไทย พร้อมดัน Soft Power สู่เวทีโลก
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้