รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
26 ตุลาคม 2568
ข่าวเด่น
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดการสัมมนาคณะกรรมการสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและคณะผู้บริหารจุฬาฯ ระหว่างวันที่ 24 – 26 ตุลาคม 2568 ณ ศูนย์การเรียนรู้นานาชาติ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาฯ จ.พังงา และโรงแรม เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท จ.ภูเก็ต โดยมี ศ. (พิเศษ) ดร. สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวเปิดการสัมมนาและบรรยายพิเศษเรื่อง “การเปลี่ยนแปลงของโลกและการปรับตัวของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ กล่าวถึงที่มาและความสำคัญของการจัดสัมมนา
ก่อนการสัมมนาอย่างเป็นทางการ ศ. (พิเศษ) ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภามหาวิทยาลัยนำคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีพร้อมด้วยคณะผู้บริหารและชาวจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมน้อมเกล้าฯ ถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นหาที่สุดมิได้
การสัมมนาคณะกรรมการสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและคณะผู้บริหารจุฬาฯ จัดขึ้นเพื่อวางแนวทางการขับเคลื่อนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยให้ก้าวสู่การเป็นพลังนำสังคมไทยอย่างมีประสิทธิภาพ มั่นคง และยั่งยืน
นอกจากการสัมมนาแล้ว คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยและคณะผู้บริหารจุฬาฯ ได้เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้นานาชาติ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาฯ โดย ศ. (พิเศษ) ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภามหาวิทยาลัย กล่าวเปิดการเยี่ยมชม และ ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ กล่าวต้อนรับ
จุฬาฯ จัดเวทีเสวนา “From Farm to Facts : คุณภาพนมไทยพิสูจน์ได้” นำเสนอความรู้จากผู้เชี่ยวชาญ สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค
จุฬาฯ ลงนามบันทึกความเข้าใจหลักสูตรควบสองปริญญา Chula LGO กับภาคอุตสาหกรรมผู้ให้การสนับสนุน
จุฬาฯ เตือนกลุ่มเสี่ยงระวังยาดมปนเปื้อน เร่งรัฐสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานฆ่าเชื้อด้วยการฉายรังสี ชี้สมุนไพรไทยเป็นจุดแข็ง ต้องเร่งพัฒนาคุณภาพไปสู่ตลาดโลก
จุฬาฯ ร่วมจัดการประชุมวิชาการระดับนานาชาติเรื่องเซลล์แสงอาทิตย์ ครั้งที่ 36 แลกเปลี่ยนและเผยแพร่ความรู้เทคโนโลยีด้านพลังงานทดแทน
จุฬาฯ เปิดเวทีเสวนา “From Farm to Facts : คุณภาพนมไทยพิสูจน์ได้ โดยคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากจุฬาฯ
วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2568 เวลา 10.00 – 12.00 น. ที่ห้อง Sci Space ชั้น 1 อาคารแถบ นีละนิธิ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ
ห้อง Sci Space ชั้น 1 อาคารแถบ นีละนิธิ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ
จุฬาฯ – CEA เปิดหลักสูตร “CreativEX 2025” ต่อยอดผู้นำเศรษฐกิจสร้างสรรค์ไทย พร้อมดัน Soft Power สู่เวทีโลก
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้