ลงนามข้อตกลงความร่วมมือจัดตั้ง “โครงการศูนย์ปฏิบัติการศิลปกรรมดิจิทัล (ฟ้าใหม่)”ครั้งแรกในประเทศไทยและเอเชีย

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 ณ อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ ศ.ดร.บุษกร บิณฑสันต์ คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ รศ.ดร.วิศณุ ทรัพย์สมพล รองอธิการบดีด้านจัดการทรัพย์สินและนวัตกรรมกำกับดูแล สำนักงานทรัพย์สินจุฬาฯ (PMCU) และนายศีลชัย เกียรติภาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
บริษัท ปิโก (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ในการจัดตั้งโครงการศูนย์ปฏิบัติการศิลปกรรมดิจิทัล (FAAMAI Digital Arts Hub) ศูนย์กลางการศึกษา เรียนรู้ และทดลองด้านศิลปกรรมดิจิทัลครั้งแรกในประเทศไทยและเอเชีย เพื่อสร้างองค์ความรู้ด้านศิลปกรรมดิจิทัลให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม สร้างบุคลากรที่มีศักยภาพ และคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับสังคมและชุมชนอย่างแท้จริง ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย