ข่าวสารจุฬาฯ

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วม Workshop นักสื่อสารสร้างสรรค์ ครั้งที่1 ตอน “#หยุดเหยียดไม่เกลียดกัน”

ศูนย์ศึกษาสันติภาพและความขัดแย้ง จุฬาฯ ร่วมกับสถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯ และกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการนักสื่อสารสร้างสรรค์ ครั้งที่1 ตอน “#หยุดเหยียดไม่เกลียดกัน” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเยาวชนนักสื่อสารสร้างสรรค์ที่มีทักษะผลิตสื่อออนไลน์ที่มีความถูกต้องทางการเมือง (Political Correctness) เพื่อแก้ไขปัญหาการกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์ (Cyber bullying) เป็นการสร้างนิเวศสื่อที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์ผ่านการทำงานกับกลุ่มที่เป็นอนาคตของสังคม เพื่อสร้างรากฐานบนเป้าหมายการขยายสื่อดีสู่สังคมในปัจจุบันและต่อเนื่องไปในอนาคต

กิจกรรมประกอบด้วย การอบรมเชิงปฏิบัติการ (Work Shop) ในวันที่ 4-6 เมษายน 2563 การผลิตผลงาน ในวันที่ 7 เมษายน – พฤษภาคม 2563 การแสดงผลงานและตัดสินรางวัลในวันที่ 20 มิถุนายน 2563 ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้เรียนรู้เรื่องการผลิตสื่อที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์ ฝึกฝนทักษะในการผลิตสื่อออนไลน์ทุกขั้นตอนกับทีมวิทยากรมืออาชีพ และได้ลงมือผลิตผลงานคลิปวิดีโอสั้นในหัวข้อ “หยุดเหยียดไม่เกลียดกัน” ชิงทุนการศึกษาสูงสุดถึง 20,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและโล่รางวัล

เปิดรับสมัครเยาวชนที่มีอายุไม่เกิน 25 ปี สมัครเป็นทีมๆ ละ 2 คน ตั้งแต่บัดนี้ – 20 มีนาคม 2563

ดูรายละเอียดการรับสมัครและกิจกรรมได้ที่ QR Code จากโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ศึกษาสันติภาพและความขัดแย้ง จุฬาฯ โทร.0-2218-3935

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า