ข่าว

การแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 สืบสานสามัคคีสองสถาบัน

การแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 สืบสานสามัคคีสองสถาบัน

เมื่อวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามศุภชลาศัย นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ เป็นประธานในการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74  เพื่อให้นิสิตและนักศึกษาทั้งสองมหาวิทยาลัยมีความสามัคคี ซึ่งปีนี้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ภายใต้แนวคิด “Make a CHANGE เปลี่ยน ปรับ ขยับสังคม” เพื่อปลุกกระแสสังคม ให้ตระหนักรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน พร้อมสร้างพฤติกรรมใหม่ให้สังคมมีการปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

การแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ปีนี้มีนิสิตจุฬาฯ นักศึกษาธรรมศาสตร์ รวมทั้งพี่เก่าของทั้งสองสถาบันมาร่วมงานจำนวนมาก  สีสันของงานที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมเช่นเดียวกับทุกปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการแปรอักษรบนอัฒจันทร์ที่สวยงามและพร้อมเพรียง ขบวนผู้อัญเชิญพระเกี้ยว และขบวนอัญเชิญธรรมจักร ขบวนพาเหรด ทั้งขบวนธง ขบวนสะท้อนสังคม ขบวนสื่อแนวคิดหลัก ฯลฯ นอกจากนี้ในงานยังมีการรณรงค์ “Waste this way” หรือ “รักษ์โลกให้ถูกทาง” ส่งเสริมการจัดการขยะอย่างถูกต้องผ่านแนวคิด “ลด เปลี่ยน แยก”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเชื่อมความสามัคคีระหว่างสองสถาบันในปีนี้ จุฬาฯ ชนะมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 2 ประตูต่อ 1 ได้ครองถ้วยพระราชทานในปีนี้ ส่งผลให้สถิติการแข่งขันที่ผ่านมา จุฬาฯ ชนะเพิ่มเป็น 18 ครั้ง ธรรมศาสตร์ชนะ 24 ครั้ง และเสมอกัน 32 ครั้ง

 

 

SHARE

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ค้นหา

X