ข้ามไปยังเนื้อหา

นิสิตคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ คว้ารางวัลชนะเลิศ อันดับ 1 การแข่งขัน Hanika International Guitar Competition 2025

นายพชร สีหะเนิน นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาดุริยางคศิลป์ตะวันตก คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ นิสิตภายใต้การสอนของ อ.ร.อ.ดร.ดนุเชษฐ วิสัยจร ได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับที่ 1 (Virtuoso Category-1st Prize) จากการแข่งขัน Hanika International Guitar Competition 2025 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14–16 พฤศจิกายน 2568 ณ สมาคมธรรมศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์

นายพชร สีหะเนิน

พชรได้เงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท กีตาร์ Hanika Guitar Special Model for Winner มูลค่า 12,000 Euro และได้โอกาสแสดงคอนเสิร์ตที่ Ayada Guitar Festival 2026 และ Phuket School of Music 2026

Hanika International Guitar Competition เป็นเวทีระดับนานาชาติที่ได้รับการยอมรับสูงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีมาตรฐานการตัดสินและคณะกรรมการระดับสากล ทำให้ผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกให้ความสนใจ การแข่งขันในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก Ayadaguitars ร่วมกับ Hanika Guitar แบรนด์กีตาร์ชั้นนำจากประเทศเยอรมนี

ผลงานความสำเร็จของพชร สะท้อนถึงความสามารถด้านเทคนิค การตีความ การนำเสนอผลงาน รวมถึงความมุ่งมั่นในการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายในระดับสากล นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสสำคัญในการก้าวสู่สายอาชีพของนิสิตทั้งการแสดงคอนเสิร์ตเดี่ยว การบันทึกวีดิทัศน์ผลงานอย่างเป็นทางการ และการได้รับเครื่องดนตรีคุณภาพสูง ที่สำคัญยังสร้างเครือข่ายในวงการดนตรีคลาสสิกระดับสากล เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับนิสิตรุ่นใหม่ในการพัฒนาทักษะ สร้างผลงานคุณภาพสูง เสริมสร้างชื่อเสียงของคณะและมหาวิทยาลัยให้เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างประเทศ

คุณอาจจะชอบ

สาระความรู้และข่าวสาร

นิสิตคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ คว้ารางวัลชนะเลิศ อันดับ 1 การแข่งขัน Hanika International Guitar Competition 2025