ข่าวสารจุฬาฯ

แพทย์ จุฬาฯ แนะนำ “การป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)”

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงได้จัดเวทีจุฬาฯ เสวนา ครั้งที่ 23 เรื่อง “ตระหนัก ดีกว่าตระหนก เรียนรู้และปองกันโคโรนาไวรัส 2019” ขึ้น เมื่อวันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

จากการเสวนาในครั้งนี้ อ.ดร.พญ.วรรษมน จันทรเบญจกุล จากภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หนึ่งในผู้ร่วมเสวนา จึงได้สรุปความรู้เกี่ยวกับการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รวมไว้เพื่อให้ประชาชนเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น และนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป โดยเอกสารฉบับนี้จะประกอบด้วยเรื่อง…

 • รู้จักเชื้อไวรัสโคโรนา 2019
 • วิธีการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโคโรนา 2019
 • คำแนะนำสำหรับการป้องกันการติดเชื้อและการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (สำหรับประชาชนทั่วไป ผู้ที่มีอาการของระบบทางเดินหายใจ และผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่)
 • คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการป้องกันและการติดต่อของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019
 • สรุปคำแนะนำ

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดไฟล์ (ฉบับเต็ม) “การป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019” ได้ที่นี่

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า