รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
แจ้งเรื่องร้องเรียนการทุจริต
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
5 มกราคม 2569
ข่าวเด่น, ความภูมิใจของจุฬาฯ
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดพิธีถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้าของนิสิตนักกีฬาจุฬาฯ พร้อมรับโอวาทจากอธิการบดี เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2568 ณ สนามหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ฯเพื่อความเป็นสิริมงคล เสริมสร้างขวัญและกำลังใจแก่นักกีฬาจุฬาฯ ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 51 “อินทนิลเกมส์ 2026” ซึ่งมหาวิทยาลัยแม่โจ้เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 9 – 19 มกราคม 2569 ณ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ เป็นประธานในพิธี รศ.ดร.สุกัญญา สมไพบูลย์ รองอธิการบดีจุฬาฯ เป็นผู้กล่าวรายงาน
ในการแข่งขัน “อินทนิลเกมส์ 2026” จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยส่งนักกีฬาและผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์และนิสิตช่วยงานเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้จำนวน 836 คน ร่วมชิงชัยใน 36 ชนิดกีฬา ประกอบด้วยกีฬาบังคับ 7 ชนิดกีฬา กีฬาเลือกสากล 22 ชนิดกีฬา กีฬาเลือกทั่วไป 4 ชนิดกีฬา กีฬาไทย 1 ชนิดกีฬา และกีฬาสาธิต 2 ชนิดกีฬา ซึ่งคณะกรรมการอำนวยการแข่งขันกีฬาฯและอนุกรรมการฝ่ายต่าง ๆ ได้เตรียมความพร้อมทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และการทำงานเป็นทีม ภายใต้การเตรียมการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นและเป็นระบบ
ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ ได้ให้โอวาทแก่นิสิตนักกีฬาจุฬาฯ โดยกล่าวถึงการส่งนิสิตเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ว่า เป็นการส่งเสริมให้นิสิตได้แสดงความสามารถ เสริมสร้างความมีวินัย ความเสียสละ และความสามัคคี รวมทั้งได้รับมิตรภาพที่ดีในการแข่งขันกีฬา ขอให้พระบารมีของสมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า โปรดดลบันดาลให้นักกีฬาจุฬาฯ ประสบความสำเร็จ มีสุขภาพแข็งแรง มีพลังกายพลังใจ พร้อมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา และนำชื่อเสียงความภาคภูมิใจมาสู่มหาวิทยาลัย
ETC x Chula Unisearch เปิด Business Pitching สร้างเวทีเรียนรู้จากโลกจริง มุ่งพัฒนา Wisdom ควบคู่ Knowledge
นิสิตวิศวฯ จุฬาฯ พัฒนาแพลตฟอร์มระดับชาติ “PMUC Zero Burn to Earn” แก้ปัญหา PM2.5
คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ เปิดรับสมัครสอบ Exemption Exam 69 ยกเว้นการเข้าเรียนรายวิชาต่าง ๆ สำหรับนิสิตจุฬาฯ และนักเรียนที่สนใจ
นิสิตคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ คว้าแชมป์ L’Oréal Brandstorm 2026 เป็นตัวแทนประเทศไทยสู่เวทีนานาชาติที่กรุงปารีส
ค่ายครุฯ อาสา พัฒนาชนบท ประจำปีการศึกษา 2568 ณ โรงเรียนวัดโคก จังหวัดปทุมธานี
จุฬาฯ จัดประกวดออกแบบชุดกีฬา “ตุมปังเกมส์” ครั้งที่ 52 ร่วมสร้างอัตลักษณ์ทัพนักกีฬา CU
บัดนี้ - 31 พฤษภาคม 2569
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้กลุ่มนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ความปลอดภัย ระบบเครือข่าย และการบันทึกความยินยอม จึงไม่สามารถปิดการใช้งานได้ รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยให้มหาวิทยาลัยเข้าใจพฤติกรรมการใช้งาน เช่น จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่ได้รับความนิยม และประสิทธิภาพของเนื้อหา เพื่อใช้ปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ โดยจะเก็บข้อมูลในลักษณะไม่ระบุตัวตน รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เช่น การคลิก การเลื่อนหน้า หรือเส้นทางการใช้งาน เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งาน โดยไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง รายละเอียดคุกกี้
ใช้จดจำการตั้งค่าของผู้ใช้งานเพื่อให้แสดงผลเว็บไซต์ตามภาษาที่เลือก รายละเอียดคุกกี้