รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
13 มกราคม 2569
ความภูมิใจของจุฬาฯ, ความเป็นนานาชาติ
นายสิรวิชญ์ โจชัว ชาวเมืองบน นิสิตปริญญาเอกสาขาวิชาบริหารการศึกษา ภาควิชานโยบาย การจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการผู้นำระดับภูมิภาค Young Southeast Asian Leaders Initiative Professional Fellows Program (YSEALI PFP) ประจำปี 2026 สาขา Innovation, Entrepreneurship, and Economic Empowerment ระหว่างวันที่ 9 มีนาคม – 16 เมษายน 2569 ณ สหรัฐอเมริกา
ทั้งนี้ นายสิรวิชญ์ จะเข้าร่วมกิจกรรมในสหรัฐอเมริกาเป็นระยะเวลาประมาณ 5 สัปดาห์ โดยจะได้ปฏิบัติงานจริงร่วมกับหน่วยงานคู่ความร่วมมือของสหรัฐฯ เช่น องค์กรไม่แสวงหากำไร หน่วยงานภาครัฐ หรือภาคเอกชน เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเชี่ยวชาญ ทักษะภาวะผู้นำ และเครือข่ายวิชาชีพในระดับนานาชาติ เพื่อนำมาพัฒนาต่อยอดและสร้างผลกระทบเชิงบวกในประเทศไทยต่อไป
โครงการ YSEALI PFP เป็นโครงการแลกเปลี่ยนเชิงวิชาชีพที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ภายใต้การดูแลของสำนักงานกิจการการศึกษาและวัฒนธรรม กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา (Bureau of Educational and Cultural Affairs, U.S. Department of State) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำของเยาวชนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเสริมสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างประเทศสมาชิกอาเซียนกับสหรัฐอเมริกา การได้รับคัดเลือกในครั้งนี้สะท้อนถึงศักยภาพและความเป็นเลิศของนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่มีศักยภาพเป็นผู้นำแห่งอนาคตที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ
เชิญชวนบริจาคสมทบทุน “กองทุนภูมิคุ้มกันมะเร็ง จุฬาฯ” ในคอนเสิร์ตการกุศล “สรวลสนานจุฬาฯ – สุนทราภรณ์ สู้มะเร็ง”
ศูนย์หนังสือจุฬาฯ จัดงาน “CHULABOOK FAIR #5 @Siam Scape
17 - 26 ก.พ. 69
ลานกิจกรรม ชั้น1 Siam Scape
จุฬาฯ ต้อนรับ รมว.กระทรวงศึกษาธิการฯ ราชอาณาจักรภูฏาน หารือแนวทางการจัดการศึกษาบูรณาการ
จุฬาฯ ผนึกกรมอนามัย เปิดตัว “เวฬา (VELA) รุ่นที่ 4” ติดอาวุธผู้นำองค์กรด้วย “การแพทย์แห่งอนาคตในยุค AI” ขับเคลื่อนไทยสู่ Medical Hub
อธิการบดีจุฬาฯ มอบพระเกี้ยวองค์จำลองและพระบรมรูปจำลองสองรัชกาลแก่ผู้บริจาคเงินสนับสนุนสภากาชาดไทย ปี 2568 ครั้งที่ 2
คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ เปิดรับสมัครนิสิตระดับปริญญาโทและเอก ปีการศึกษา 2569
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้กลุ่มนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ความปลอดภัย ระบบเครือข่าย และการบันทึกความยินยอม จึงไม่สามารถปิดการใช้งานได้ รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยให้มหาวิทยาลัยเข้าใจพฤติกรรมการใช้งาน เช่น จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่ได้รับความนิยม และประสิทธิภาพของเนื้อหา เพื่อใช้ปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ โดยจะเก็บข้อมูลในลักษณะไม่ระบุตัวตน รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เช่น การคลิก การเลื่อนหน้า หรือเส้นทางการใช้งาน เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งาน โดยไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง รายละเอียดคุกกี้
ใช้จดจำการตั้งค่าของผู้ใช้งานเพื่อให้แสดงผลเว็บไซต์ตามภาษาที่เลือก รายละเอียดคุกกี้