รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
15 มกราคม 2569
ข่าวเด่น, ความเป็นนานาชาติ, ภาพข่าว
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยให้การต้อนรับคณะผู้แทนจาก Ohio University สหรัฐอเมริกา เมื่อวันพุธที่ 7 มกราคม 2569 ณ ห้องรับรอง ชั้น 2 อาคารจามจุรี 4 โดยมี ศ.ดร.ปาริชาต สถาปิตานนท์ รองอธิการบดี และ ร.ศ. ดร.ปาลนี อัมรานนท์ รองอธิการบดี ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจาก Ohio University นำโดย Dr. Matthew Ando, Dean of the College of Arts and Sciences เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือทางวิชาการ ภายหลังจากที่ทั้งสองสถาบันได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MoU) ร่วมกันเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยการหารือครั้งนี้มุ่งเน้นถึงโอกาสในการพัฒนาความร่วมมือในหลากหลายสาขาวิชา ได้แก่ วิทยาศาสตร์ ครุศาสตร์ อักษรศาสตร์ ศิลปกรรมศาสตร์ นิเทศศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และสหวิทยาการระหว่างประเทศ
ในโอกาสนี้ ผู้บริหารจากคณะต่าง ๆ ประกอบด้วย ศ.ดร. ประณัฐ โพธิยะราช คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ รศ.ดร. ยศวีร์ สายฟ้า คณบดีคณะครุศาสตร์ ผศ.ดร. ชนิศา ตันติเฉลิม รองคณบดี กำกับดูแลภารกิจวิรัชกินและกิจการพิเศษ คณะครุศาสตร์ รศ.ดร. ภาสุรี ลือสกุล รองคณบดีด้านวิรัชกิจ คณะอักษรศาสตร์ และ รศ.ดร. พรประพิตร์ เผ่าสวัสดิ์ รองคณบดีฝ่ายวิรัชกิจ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มาร่วมต้อนรับด้วย
ขอเชิญบุคลากรจุฬาฯ ร่วมงาน “Chula Townhall” 13 กุมภาพันธ์ 2569 ที่ศาลาพระเกี้ยว
ศุกร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 09.00 – 14.00 น. ณ ศาลาพระเกี้ยว
CU Band CU Chorus และชมรมดนตรีไทย สโมสรนิสิตจุฬาฯ ร่วมจัดคอนเสิร์ต “ร้อยบรรเลงเพลงเพื่อแม่”
ความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจของนักกีฬาจุฬาฯ ในกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 51 “อินทนิลเกมส์”
โรงพยาบาลจุฬาฯ–คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ผนึกทรู ดิจิทัล นำนวัตกรรมหุ่นยนต์ช่วยบริการผู้ป่วย Physical AI ขับเคลื่อน Digital Hospital
คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ เปิดรับสมัครนิสิตใหม่ หลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขานิเทศการศึกษาและพัฒนาหลักสูตร ปีการศึกษา 2569
ศูนย์หนังสือจุฬาฯ จัดกิจกรรม “ใส่บาตรหนังสือ ครั้งที่ 17 : 100 วัน พระพันปีหลวงเพื่อปวงชน”
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้