ข่าวสารจุฬาฯ

สำนักข่าว AFP สัมภาษณ์อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯพัฒนาหุ่นยนต์ดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID-19

เมื่อวันพุธที่ 18 มีนาคม 2563 ที่ตึกโคลัมโบ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว AFP สัมภาษณ์ ศ.ดร.วิบูลย์ แสงวีระพันธุ์ศิริ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ หัวหน้าศูนย์ Regional Center of Robotics Technology ซึ่งพัฒนาหุ่นยนต์ Telemedicine Robots ช่วยประเมิน ดูแลและฟื้นฟูผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID-19  ซึ่งมีความจำเป็นในปัจจุบันเพื่อใช้ในการสื่อสารระหว่างผู้ป่วยกับบุคลากรทางการแพทย์ ลดการสัมผัสกับผู้ป่วย

ทั้งนี้หุ่นยนต์ดังกล่าวสามารถนำมาใช้ในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง และผู้สูงอายุ  ซึ่งเป็นนวัตกรรมจากความร่วมมือระหว่างคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า