รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
24 กุมภาพันธ์ 2569
ข่าวเด่น, ความเป็นนานาชาติ
ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย และคณะผู้แทนจากจุฬาฯ เข้าร่วมงาน HKU Partner Day ณ บริเวณโถงด้านนอก Grade Hall, The University of Hong Kong (HKU) เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2569 โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นควบคู่กับการประชุม APAIE 2026
ภายหลังพิธีเปิดงาน คณะผู้บริหารจุฬาฯ ได้เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการในประเด็นที่สอดคล้องกับสาขาวิชาและความสนใจเชิงวิชาการ อาทิ การสร้างระบบอุดมศึกษาที่มีความยืดหยุ่นและครอบคลุม การประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการศึกษาของ HKU การส่งเสริมแนวคิดผู้ประกอบการข้ามศาสตร์สำหรับนิสิต ตลอดจนแนวทางการสร้างสภาพแวดล้อมในมหาวิทยาลัยที่เอื้อต่อการพัฒนานิสิต
ในโอกาสนี้ คณะผู้แทนจากจุฬาฯ ได้เยี่ยมชม The University of Hong Kong และชมพิพิธภัณฑ์ จากนั้นร่วมงานเลี้ยงอาหารกลางวันเพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือ ซึ่ง The University of Hong Kong เป็นเจ้าภาพการเข้าร่วมงาน HKU Partner Day ในครั้งนี้นับเป็นเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้คณะผู้แทนจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้แลกเปลี่ยนมุมมองกับสถาบันคู่ความร่วมมือจากนานาประเทศ และต่อยอดความร่วมมือทางวิชาการในระดับสากล ทั้งด้านการเรียนการสอน การวิจัย และการพัฒนานิสิตอย่างเป็นรูปธรรมทั้งนี้ งาน HKU Partner Day 2026 จัดขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 115 ปีแห่งการสถาปนา The University of Hong Kong สะท้อนถึงพันธกิจอันยาวนานในการมุ่งสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ การสร้างเครือข่ายความร่วมมือระดับโลก และการขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคม
จุฬาฯ แถลง “The Global Risks Report 2026” เผยรายงานความเสี่ยงประเทศไทยเทียบกับโลก
27 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 13.00 -15.00 น.
ห้อง 111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์
เชิญร่วมงานรัฐศาสตร์ จุฬาฯ บุ๊คแฟร์ ครั้งที่ 16 เลือกสรรหนังสือวิชาการจากร้านหนังสือชั้นนำ
ระหว่างวันที่ 4-5 มีนาคม 2569 เวลา 10.00 – 17.00 น. ณ ลานหน้าอาคารเกษม อุทยานิน (รัฐศาสตร์ 60 ปี)
ลานหน้าอาคารเกษม อุทยานิน (รัฐศาสตร์ 60 ปี)
จุฬาฯ และมหาวิทยาลัยฮ่องกงลงนามความร่วมมือด้านไทยศึกษาและพุทธศาสนศึกษา
จุฬาฯ กระชับความร่วมมือทางวิชาการกับ HKUST หารือระดับผู้นำและลงนามความร่วมมือระหว่างสองสถาบัน
จุฬาฯ ขยายความร่วมมือทางนวัตกรรมและวิจัยกับมหาวิทยาลัยฮ่องกง เสริมพลังนวัตกรรมและวิจัยระดับโลก
คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ เชิญชวนร่วมกิจกรรม “นิทานฟังเพลิน” เปิดพื้นที่เรียนรู้ผ่านศิลปะสำหรับเด็ก
17 มีนาคม – 3 เมษายน 2569 เวลา 16.30–17.30 น.
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้กลุ่มนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ความปลอดภัย ระบบเครือข่าย และการบันทึกความยินยอม จึงไม่สามารถปิดการใช้งานได้ รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยให้มหาวิทยาลัยเข้าใจพฤติกรรมการใช้งาน เช่น จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่ได้รับความนิยม และประสิทธิภาพของเนื้อหา เพื่อใช้ปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ โดยจะเก็บข้อมูลในลักษณะไม่ระบุตัวตน รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เช่น การคลิก การเลื่อนหน้า หรือเส้นทางการใช้งาน เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งาน โดยไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง รายละเอียดคุกกี้
ใช้จดจำการตั้งค่าของผู้ใช้งานเพื่อให้แสดงผลเว็บไซต์ตามภาษาที่เลือก รายละเอียดคุกกี้