จุฬาฯปรับเปลี่ยนการเปิด-ปิด ประตูมหาวิทยาลัย และอาคารจอดรถ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

ตามที่มหาวิทยาลัยได้มีประกาศจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่อง การปิดที่ทำการเป็นการชั่วคราวเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรค COVID-19 ลงวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2563 และ ลงวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2563 นั้น

เพื่อเป็นการเพิ่มมาตรการในการควบคุมการแพร่กระจายโรคภายในมหาวิทยาลัย ศูนย์รักษาความปลอดภัยและจัดการจราจร ขอแจ้งปรับเปลี่ยนการเปิด-ปิด ประตูมหาวิทยาลัย และอาคารจอดรถ ดังนี้

1. ฝั่งตะวันออก

• ประตูคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี
  • ประตูคณะวิทยาศาสตร์ (ชีววิทยา)
    อนุญาตให้รถออกเท่านั้น คัดกรองคนเข้าออกตลอด 24 ชั่วโมง
  • ประตูคณะรัฐศาสตร์
    คัดกรองรถยนต์ และคนเข้าออก เวลา 08.00-18.00 น. และเปิดให้นำรถออกจากอาคารจอดรถได้แล้วแต่กรณี
  • อาคารจอดรถ 2 (ติดอาคารมหาจักรีสิรินธร)
    ปิดให้บริการ ระหว่างวันที่ 1-30 เมษายน พ.ศ. 2563
  • อาคารจอดรถ 3 (ติดคณะรัฐศาสตร์)

2. ฝั่งตะวันตก

• ประตูธรรมสถาน (ฝั่งซอยจุฬาลงกรณ์ 42)
  • ประตูคณะครุศาสตร์ (อาคารจามจุรี 5) เปิดเฉพาะประตูคนเดินเท้า
    คัดกรองคนเข้าออก เวลา 08.00-18.00 น.
  • ประตูหอพักนิสิตฝั่งถนนพญาไท
  • อาคารจอดรถ 1เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 05.00-24.00 น.
    ทั้งนี้ บริเวณโดยรอบ จะมีการคัดกรองคนเข้าออก ตลอดเวลา

3. ฝั่งคณะเภสัชศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ และ สัตวแพทยศาสตร์

• คัดกรองรถยนต์ และคนเข้าออก ตลอด 24 ชั่วโมง

4. ฝั่งอาคารจุฬาพัฒน์

• ประตูอาคารจุฬาพัฒน์ 14 เปิดเวลา 05.00-24.00 น.
  • อาคารจอดรถ 4 เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 05.00-24.00 น.

โดยอนุญาตให้เข้าพื้นที่ได้ในกรณีดังนี้

• รถยนต์ของบุคลากรที่มีตราติดรถยนต์สีแดง สีฟ้า สีเขียว
  • รถยนต์ของบุคคลภายนอกที่เข้ามาปฏิบัติงาน ให้แจ้งผ่านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องล่วงหน้า
  • รถยนต์ของนิสิตที่เข้ามาปฏิบัติงานที่ส่วนงาน ให้แจ้งผ่านคณะ/ส่วนงานที่เกี่ยวข้อง
  • ในกรณีเดินเท้า ขอสงวนสิทธิ์การเข้าพื้นที่เฉพาะบุคลากรและนิสิตของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเท่านั้น โดยกรุณาแสดงบัตรบุคลากร หรือบัตรนิสิต ณ จุดคัดกรอง
  • บุคคลภายนอกอื่นๆ ไม่อนุญาตให้เข้ามาภายในมหาวิทยาลัย ยกเว้นได้รับการติดต่อประสานงานจากคณะ/หน่วยงาน ล่วงหน้า
  • กรณีรถจักรยานยนต์ส่งของที่หอพักนิสิต อนุญาตให้ส่งของที่ประตูหอพักนิสิตฝั่งถนนพญาไทเท่านั้น

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์รักษาความปลอดภัยและจัดการจราจรแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โทร. 0-2218-0000

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย