ข่าวสารจุฬาฯ

CU-RoboCovid ส่งมอบหุ่นยนต์ขนส่ง และสื่อสารทางไกลให้โรงพยาบาล

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 ทีม CU-RoboCovid ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ Mi Workspace, HG Robotics และ Obodroid
ได้ส่งมอบหุ่นยนต์ขนส่ง และสื่อสารทางไกลที่มีชื่อว่า “น้องปิ่นโต” ให้กับแผนกเวชศาสตร์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลรามาธิบดี จำนวน 9 ตัว เพื่อนำไปใช้งานเพื่อการขนส่งและการสื่อสารทางไกลเพื่อช่วยบุคลากรทางการแพทย์ในช่วงสถานการณ์การระบาดของ COVID-19
“น้องปิ่นโต”ได้รับการทดลองโดยเก็บข้อมูลจากผู้ใช้งานจริงในโรงพยาบาลกว่า 10 แห่ง เพื่อให้ตรงตามความต้องการใช้งานมากที่สุด หุ่นยนต์นี้จะทำหน้าที่ขนส่งอาหาร ยา เวชภัณฑ์แก่คนไข้ โดยการใช้รถเข็นควบคุมทางไกล ลดจำนวนครั้งที่ต้องเข้าไปอยู่ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ และยังสามารถคอยสอดส่องคนไข้อย่างใกล้ชิด ช่วยในการสื่อสารระยะไกล
ผ่านหน้าจอที่ติดอยู่ ณ รถเข็น
ทั้งนี้ทีมงานที่พัฒนาหุ่นยนต์ดังกล่าวกำลังดำเนินการจัดทำหุ่นยนต์เพิ่มเติมเพื่อจัดส่งตามโรงพยาบาลที่แจ้งความจำนงขอหุ่นยนต์ต่อไป สำหรับผู้ที่ประสงค์จะบริจาคเงินสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือโครงการ สามารถติดต่อได้ที่ LINE: @curobocovid หรือทางข้อความใน Facebook : Cu-RoboCovid

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า