ข่าวสารจุฬาฯ

“สายตรง ฟ ฟันกับทันตะ จุฬาฯ” ให้คำปรึกษาสุขภาพฟันอย่างปลอดภัย ในสถานการณ์ COVID-19

คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เพิ่มบริการ “สายตรง ฟ ฟันกับทันตะ จุฬาฯ” ให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพฟันและจองนัดหมายตรวจเฉพาะกรณีผู้ป่วยที่เร่งด่วน ฉุกเฉินเท่านั้น เพื่อลดการแพร่ระบาดของ COVID-19 จากการเดินทางมาโรงพยาบาลคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)

รศ.ดร.ทพญ.รัชนี อัมพรอร่ามเวทย์ ประธานคณะกรรมการควบคุมการติดเชื้อและป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรค COVID-19 ในขณะนี้ ผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยที่เดินทางมาตรวจและทำการรักษาที่โรงพยาบาลคณะทันตแพทยศาสตร์อาจไม่ใช่กรณีเร่งด่วน ฉุกเฉิน ซึ่งอาจเกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อโรคได้ ทางคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จึงได้มีการปรับแผนการดำเนินงานเพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการ ด้วยการให้บริการผ่านสองช่องทาง ได้แก่ ทางโทรศัพท์และทาง Line โดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหมุนเวียนกันมาตอบคำถาม ให้คำแนะนำตนเองเบื้องต้นและประเมินว่าเป็นกรณีเร่งด่วนหรือไม่ หากเข้าเกณฑ์เร่งด่วนก็สามารถนัดวันเวลาเพื่อมารับบริการทางทันตกรรมได้ทันที ทางคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ยินดีรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพช่องปากกรณีเร่งด่วนฉุกเฉินเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล โดยสามารถติดต่อเข้ามาได้แม้จะไม่ใช่ผู้ป่วยของโรงพยาบาลก็ตาม

“สายตรง ฟ ฟัน กับ ทันตะ จุฬาฯ” เปิดให้บริการวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 09.00 -16.00 น. ยกเว้นวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม   ได้ที่โทร.06-2554-6399, 08-2457-3510, 06-2501-4120 หรือ Line : @dentcu-f-covid19

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า