ข่าวสารจุฬาฯ

อาจารย์แพทย์จุฬาฯ ให้สัมภาษณ์ไทยพีบีเอสเรื่อง “เครื่องตรวจ COVID -19 อัตโนมัติ”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน 2563 ณ อาคารหอสมุดคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และอาคารภูมิสิริ    มังคลานุสรณ์  โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ผศ.ดร.นพ.ปกรัฐ หังสสูต หน่วยไวรัสวิทยา ภาควิชาจุลชีววิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เรื่อง “เครื่องตรวจ COVID -19 อัตโนมัติเครื่องแรกในประเทศไทย ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์” ซึ่งเป็นเครื่องที่ให้บริการตรวจหาเชื้อ COVID -19 ด้วยระบบอัตโนมัติ มีความปลอดภัย ช่วยลดความเสี่ยงของผู้ปฏิบัติงานที่ไม่ต้องใกล้ชิดกับสารคัดหลั่งของผู้ป่วย และสามารถยืนยันผลการติดเชื้อได้ถึง 99 % ปัจจุบันได้เปิดให้บริการตรวจเชื้อ COVID -19 แก่ประชาชนแล้ว

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า