ข่าว

Chula Student Wellness พร้อมเคียงข้างนิสิตในสถานการณ์ COVID-19

Chula Student Wellness  พร้อมเคียงข้างนิสิตในสถานการณ์ COVID-19

การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่เกิดขึ้นในเวลานี้อาจทำให้นิสิตเกิดความเครียด วิตกกังวลกับการเรียนการสอนที่ไม่เข้าใจ หงุดหงิดกับสถานการณ์ที่ไม่รู้จะคลี่คลายเมื่อใด และหลากหลายปัญหาที่ถาโถมเข้ามาทำให้นิสิตต้องเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตอย่างสิ้นเชิง การให้บริการในด้านต่างๆ จากที่เคยให้บริการแบบพบหน้า ก็ต้องปรับมาเป็นการให้บริการทางออนไลน์ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)

            หน่วยส่งเสริมสุขภาวะนิสิต จุฬาฯ (Chula Student Wellness) พร้อมเคียงข้างนิสิตในสถานการณ์ COVID-19 โดยการเพิ่มช่องทางบริการให้คำปรึกษาเชิงจิตวิทยาแบบออนไลน์ ที่เรียกว่าTele-Counseling” ให้บริการโดยนักวิชาชีพที่ยังคงรักษากระบวนการและมาตรฐานเช่นเดียวกับการให้บริการแบบพบหน้า แตกต่างเพียงช่องทางการให้บริการบนสัญญาณอินเทอร์เน็ตเท่านั้น นักจิตวิทยาก็ยังสามารถรับฟังน้องๆ นิสิตอย่างเข้าใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับนิสิตที่ต้องการรับบริการการปรึกษาทางจิตวิทยาในรูปแบบ VDO Call สามารถนัดหมายได้ที่เว็บไซต์ wellness.chula.ac.th

และอีกหนึ่งช่องทางของการดูแลจิตใจเมื่อต้องอยู่กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน  Tuesday Circle x CUSW: COVID-19 Vibe เป็นซีรีส์พอดแคสต์พิเศษที่ได้รับการสนับสนุนโดย Chula Student Wellness ร่วมกับทีม Tuesday Circle Podcast  ชมรมนักจิตวิทยาการปรึกษาแห่งประเทศไทย ในการจัดทำ COVID-19 Vibe Podcast ซึ่งมีเนื้อหาที่ส่งเสริมการสร้างภูมิคุ้มกันทางจิตใจสำหรับใช้รับมือสถานการณ์วิกฤติ COVID-19  เป็นสื่อรูปแบบใหม่ที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายทุกที่ทุกเวลา เพื่อแบ่งปันแนวคิดและมุมมองของนักจิตวิทยา รวมทั้งมีกิจกรรมแบบฝึกหัดเพื่อให้เข้าใจแนวคิดได้ชัดเจนขึ้น เพื่อเราทุกคนจะได้ผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน

 

หลากหลายช่องทางการเข้าถึง COVID-19 Vibe Podcast

 

            – Podbean สำหรับผู้ที่มี Application

https://www.podbean.com/media/share/pb-ns6us-d7b7d7

            – สำหรับผู้ที่ไม่มี Application (กดแล้วจะเปิดที่ Web Browser)

https://tcpc.podbean.com/e/tuesday-circlex-cusw-covid-19-vibe-เพิ่มภูมิคุ/

            – สำหรับ download

https://tcpc.podbean.com/mf/play/452w66/Ep_61_.mp3

            – YouTube

  https://www.youtube.com/watch?v=JgOuyxYJu2I&feature=youtu.be

SHARE

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ค้นหา

X