ข่าวสารจุฬาฯ

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ จับมือเอกชนพัฒนา แอปพลิเคชัน “Willing” เพื่อสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ร่วมกับภาคเอกชน ได้แก่บริษัท 2 3 Perspective​ Co., LTD. บริษัท Digital Groove Co., LTD. และบริษัท SHOPPENING Co., LTD. เปิดตัว “Willing” แอปพลิเคชันที่ช่วยเชื่อมต่อความต้องการและความช่วยเหลือ​ โดยเป็นตัวกลางให้ทั้ง “ผู้ให้” และ “ผู้รับ” ได้เจอกันบนแพลตฟอร์ม​ เพื่อสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน​ ทั้งระดับบุคคล มูลนิธิ โรงพยาบาล และองค์กร

สำหรับฟีเจอร์เด่น​ของ “Willing” ประกอบด้วย User Interface ที่ใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เช่น ในกรณีของ “ผู้ให้” เพียงลงชื่อเข้าใช้ จากนั้น สร้างโพสต์ความช่วยเหลือที่อยากมอบ ด้วยการเพิ่มรูปถ่ายและใส่คำบรรยาย​ จากนั้นเลือกก็ผู้รับที่ตรงใจ​ โดยใช้ฟังก์ชั่น Nearby เลือกแสดงผลจากสถานที่ใกล้เคียง​


หรือในกรณีของ “ผู้รับ” เพียงแจ้งความต้องการของท่าน ให้ข้อมูลติดต่อกลับและส่งข้อความสั้นๆ ถึง “ผู้ให้” จากนั้นรอการติดต่อกลับเพื่อรับความช่วยเหลือที่ท่านต้องการ

 

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ ทั้งในระบบ iOS :​ https://apple.co/3e3uT1X​ และระบบ Android:​
https://bit.ly/3aQn3GN

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า