ข่าวสารจุฬาฯ

“สาดน้ำใจให้ไทยชื่นใจ” ชวนคนไทยมอบน้ำใจให้กันช่วงสงกรานต์

สมาคมนิสิตเก่านิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับเพื่อนร่วมน้ำใจ ได้แก่ กลุ่มบริษัท ออมนิคอม มีเดีย กรุ๊ป โอเอมดี และ พีเอชดี บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด และ บริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด จัดโครงการรณรงค์ “สาดน้ำใจให้ไทยชื่นใจ” ชวนคนไทยและชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศไทยใช้โอกาสในวันสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายนนี้ ส่งมอบน้ำใจและให้กำลังใจกันในยามวิกฤตจากสถานการณ์โรค COVID-19

แม้ว่าประเทศไทยจะต้องเผชิญกับสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 และทุกคนต้องรักษาระยะห่าง อยู่บ้าน ไม่มีเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ก็ตาม โครงการนี้มุ่งหวังให้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ยังคงเป็นช่วงเวลาแห่งความชุ่มชื่นใจ ด้วยน้ำใจของคนไทยทุกคน โดยเชิญชวนให้ทุกคนมาสาดน้ำใจและส่งมอบกำลังใจให้แก่กัน ด้วยการอัดคลิปวิดีโอหรือเขียนข้อความแทนใจแชร์ลงบน Social network ของตนเอง ได้แก่ Facebook Instagram Twitter หรือ Tiktok พร้อมแทคชื่อคนที่ต้องการสาดน้ำใจให้ และติดแฮชแทค #สาดน้ำใจให้ไทยชื่นใจ และจ่าหน้าถึงผู้ที่ต้องการสาดน้ำใจให้ เช่น #สาดน้ำใจให้คุณหมอชื่นใจ #สาดน้ำใจให้คุณแม่ชื่นใจ เพื่อให้ผู้ที่เราส่งกำลังใจให้ได้รับรู้

นอกจากนี้ทาง LIFEiS องค์กรเพื่อสังคม ก่อตั้งโดย คุณบอย โกสิยพงษ์ คุณนภ พรชำนิ และเพื่อนๆ ได้เปิด Facebook fanpage : www.facebook.com/lifeisgroup เพื่อรวบรวมน้ำใจที่คนไทยสาดให้กันมาเล่าสู่กันฟัง และรายงานว่าคนไทยส่งน้ำใจไปถึงใครบ้าง ในรายการไลฟ์สุดพิเศษ พร้อมกับการจัดทำภาพยนตร์สั้นที่สร้างสรรค์โดย คุณวิโรจน์ จารุสาร จาก Jungka Bangkok และเหล่านิสิตเก่านิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และได้รับเกียรติจาก คุณโจอี้ บอย มาเป็นผู้ลงเสียงพากย์ให้ในภาพยนตร์สั้นชุดนี้ เพื่อเติมความชุ่มชื่นใจให้คนไทยในเทศกาลสงกรานต์ และชวนให้ คนไทย มอบ “น้ำใจ” ให้แก่กัน ซึ่งเป็นการฉลองสงกรานต์ที่แตกต่างออกไปจากทุกปี

ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/nitadechulaalumni/

หรือ https://www.facebook.com/lifeisgroup/

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย