รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
1 พฤษภาคม 2563
ภาพข่าว
เมื่อวันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม 2563 ณ ชั้น 7 อาคาร 60 ปี สัตวแพทยศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ อ.ดร.ธีรพงศ์ ยะทา อาจารย์หน่วยชีวเคมี ภาควิชาสรีรวิทยา คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ให้สัมภาษณ์เรื่องการพัฒนา “ไฮโดรแอลกอฮอล์เจลจากโพลีเมอร์ธรรมชาติ ที่มีส่วนผสมของอนุภาคพฤกษานาโนสำหรับล้างมือฆ่าเชื้อ” ทดแทนการใช้คาร์โบพอล (Carbopol) ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักในการผลิตแอลกอฮอล์เจลที่ปัจจุบันมีราคาแพง เจลแอลกอฮอล์ดังกล่าวมีเอทิลแอลกอฮอล์หรือเอทานอลสูงถึง 75-80% ร่วมกับการใช้น้ำมันหอมระเหยในรูปอนุภาคนาโน นอกจากนี้ยังได้พัฒนาสเปรย์เจลแอลกอฮอล์ ที่ใช้โพลีเมอร์จากธรรมชาติ ติดตามบทสัมภาษณ์อาจารย์คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ผู้พัฒนาผลงานวิจัยเรื่องนี้ได้ที่ https://www.chula.ac.th/news/30406/
คณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ เปิดหลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต ภาคบัณฑิต นอกเวลาราชการ เรียนรู้คู่ขนานต่อยอดควบปริญญาตรีใบที่สอง
อบรมหลักสูตร “Cannabiz Journey: From Seed to Business Program” (CANN-B) สร้างผู้เชี่ยวชาญและสูตรสำเร็จด้านธุรกิจกัญชา
ผู้เชี่ยวชาญด้าน Brand ระดับโลก แนะไทยใช้ Place Branding หนุน Soft Power ให้แข็งแกร่ง เพิ่มรายได้ ลดต้นทุน สร้างฐานแฟนคลับรักเมืองไทย
จุฬาฯ เข้าร่วมโครงการบูรณาการศิลป์อาเซียน ครั้งที่ 4 ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ขอเชิญบุคลากรจุฬาฯ ร่วมกิจกรรมประเมินความสุข CU Happiness status
อบรมหลักสูตร “Clinic Branding คณะ หน่วยงานต่างๆ การสื่อสารจุฬาฯ สู่นานาชาติ International Brand Communication
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้