ข่าวสารจุฬาฯ

คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมแรงร่วมใจ สู้ภัย COVID-19 แจกเจลแอลกอฮอล์ขนาดพกพาให้นิสิตและบุคลากร

เมื่อเร็วๆนี้ ภาควิชาเคมี และคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือและสเปรย์แอลกอฮอล์ เพื่อใช้ตามจุดจ่ายแอลกอฮอล์ทั่วคณะฯ และแจกเจลแอลกอฮอล์ขนาดพกพาให้นิสิต และบุคลากรกว่า 6,000 ขวด เมื่อใช้หมดแล้วสามารถนำขวดมาเติมจากจุดจ่ายแอลกอฮอล์ในคณะฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของคณะวิทยาศาสตร์ นอกจากนี้คณะฯ ยังมีมาตรการอื่น ๆ เช่น การทำความสะอาดใหญ่ในช่วงที่คณะฯ ปิดทำการ การเว้นระยะห่างทางสังคม การให้บุคลากรสายปฏิบัติการยืมเครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพาเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานที่บ้าน การบริหารจัดการเรื่องจำนวนคนที่จะเข้ามาปฏิบัติงานในคณะฯ เพิ่มเติมจากการทำงานที่บ้าน การเตรียมอุปกรณ์โสต ห้องอัดเสียง เพื่อสนับสนุนการผลิตสื่อการสอนออนไลน์ การตั้งจุดคัดกรอง 5 จุดก่อนที่ผู้ได้รับอนุญาตจะขึ้นอาคารต่าง ๆ ของคณะฯ และต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ติดต่องานหรือปฏิบัติงานในคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ
การผลิตเจลแอลกอฮอล์ในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนแอลกอฮอล์จาก บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท อิมเพรส เอทานอล จำกัด

 

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า