รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
15 พฤษภาคม 2563
ข่าวเด่น
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งมหาวิทยาลัยได้มีประกาศปิดที่ทำการชั่วคราวจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ขณะนี้อยู่ในระหว่างการเฝ้าดูสถานการณ์นั้น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้เตรียมระบบการตรวจคัดกรองไวรัสโคโรนา 2019 ผ่านระบบออนไลน์แก่บุคลากรจุฬาฯ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการเปิดทำการตามปกติ ช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และเป็นการสร้างความมั่นใจในการที่จะเข้ามาปฏิบัติงานในมหาวิทยาลัย
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจึงเตรียมแผนเพื่อเปิดทำการเป็น 2 ระยะ ดังนี้
ขอให้คณบดีและหัวหน้าส่วนงานสั่งการให้บุคลากรทุกคนที่จะเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในระยะแรก ผู้ที่เสี่ยงมีอาการรุนแรงหากติดเชื้อและผู้ที่เสี่ยงแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ลงทะเบียนทำแบบประเมินสุขภาพออนไลน์เพื่อคัดกรองเบื้องต้นในระบบตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม – 3 มิถุนายน 2563 ได้ที่ https://lin.ee/nkPjyO2 โดยให้เก็บภาพถ่ายหน้าจอแสดงผลการการคัดกรองสุขภาพเบื้องต้น หรือใบรับรองจากศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการยืนยันว่าสามารถเข้ามาปฏิบัติงานได้ และขอให้หัวหน้าส่วนงานแจ้งรายชื่อและจำนวนบุคลากรผู้ที่อยู่ในกลุ่มนี้มาที่ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ ภายในวันที่ 29 พฤษภาคม 2563
แนวปฏิบัติสำหรับกลุ่มต่างๆ ที่ได้รับการประเมินมีดังนี้
– กลุ่มที่มีความจำเป็นต้องเข้ารับการตรวจคัดกรองโดยเร็ว ให้ทำการนัดหมายเพื่อตรวจคัดกรองไวรัสโคโรนา 2019 ณ ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ ได้ทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่าย (ตรวจแบบ RT-PCR ซึ่งเป็นการตรวจสารคัดหลั่งหลังโพรงจมูกและคอหอย และตรวจด้วยชุดตรวจ Chula Baiya COVID-19 Strip Test ซึ่งเป็นการตรวจหาภูมิคุ้มกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยใช้วิธีการเจาะเลือด)
– กลุ่มที่แนะนำให้เข้ารับการตรวจคัดกรองเพื่อความปลอดภัย สามารถทำการนัดหมายเพื่อตรวจคัดกรอง COVID-19 ในระบบได้ตามความสมัครใจ ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม – 29 มิถุนายน 2563 ณ ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
– กลุ่มที่ไม่มีความจำเป็นต้องเข้ารับการตรวจคัดกรอง แต่หากมีอาการน่าสงสัย เช่น ไอ จาม มีไข้ ปวดเนื้อปวดตัว หายใจลำบาก จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส สามารถติดต่อศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ เพื่อเข้ารับการตรวจคัดกรองได้
ทั้งนี้ แผนเปิดทำการของมหาวิทยาลัยอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของประเทศไทยในขณะนั้นๆ หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบต่อไป
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์สายด่วน COVID-19 ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ โทร. 08-0441-9041 (เวลา 08.00 – 20.00 น.) โทร. 0-2218-0568 (เวลา 08.00 – 15.00 น.)
ศูนย์ให้คำปรึกษาและวิจัยทางสถิติจัดโครงการอบรมพัฒนาทักษะหลากหลายเพื่อการปฏิบัติงาน
“พิยดา พีรมธุกร” นิสิตคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาฯ นักกีฬาดาวรุ่งยิมนาสติกลีลาอนาคตไกล
“ฮีทสโตรก” ภัยเงียบที่มากับหน้าร้อน แพทย์จุฬาฯ แนะวิธีดูแลตนเองลดเสี่ยงจากโรคลมแดด
งานเสวนา Chula the Impact ครั้งที่ 23 “Rethinking Soft Power with Place Branding” สร้างความตระหนักรู้เรื่อง Place Branding สู่การขับเคลื่อน Soft Power ไทย
22 เม.ย. 67
ณ ห้องประชุมสารนิเทศ หอประชุมจุฬาฯ
โครงการอบรมพัฒนาทักษะด้าน Digitalization เรียนภาษาอังกฤษรูปแบบใหม่ ด้วย AI อัจฉริยะ
ขอเชิญร่วมงานสัมมนาวิชาการ “Making Social Research Matter: How Co-production of Knowledge can Create Social Transformation in the Age of Radical Disruption”
23 เมษายน 2567 เวลา 09.00 – 12.00 น.
CU Social Innovation Hub อาคารวิศิษฐ์ ประจวบเหมาะ จุฬาฯ
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้