ข่าวสารจุฬาฯ

CU Band x KU Band ย้อนเพลงฮิต กับสองวงดนตรี Big Band

ชมรมดนตรีสากล สโมสรนิสิตจุฬาฯ (CU Band) ร่วมกับชมรมดนตรีสากล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (KU Band) ขอเชิญย้อนอดีตไปกับหลากหลายบทเพลงไพเราะกับการแสดง “วง CU Band x KU Band ย้อนเพลงฮิต ที่สองวงดนตรีBig Band จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้นในช่วงเวลาที่เราต้องรักษาระยะห่างระหว่างกัน

รับชมรับฟังบทเพลงย้อนอดีตอันไพเราะเหล่านี้ได้ที่

ก้องภพ บุญสรรค์ นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ประธานชมรมดนตรีสากล สโมสรนิสิตจุฬาฯ (CU Band) เปิดเผยว่า “วง CU Band x KU Band ย้อนเพลงฮิต” เป็นกิจกรรมพิเศษซึ่งเป็นความร่วมมือของวงดนตรีจากสองมหาวิทยาลัยที่ร่วมขับร้องและบรรเลงบทเพลงยอดนิยมในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา โดยในสัปดาห์แรก เป็นการนำเสนอบทเพลงฮิตในช่วงปี 2010 – 2015 และสัปดาห์ถัดไป เป็นบทเพลงฮิตในช่วงปี 2016 – 2020 ซึ่งน่าจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมทั้งที่เป็นนิสิตจุฬาฯ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รวมถึงผู้สนใจทั่วไปก็สามารถรับฟังบทเพลงไพเราะจากพวกเราได้

ก้องภพ บุญสรรค์

“อยากให้ผู้ชมได้รับความบันเทิง และได้กลับไปย้อนฟังเพลงเก่าๆ ที่มีความไพเราะในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา หลายบทเพลงไม่ได้ถูกนำกลับมาร้องและบรรเลงบ่อยครั้งนัก การฟังเพลงเก่าๆ ทำให้ได้ย้อนกลับไปนึกถึงความทรงจำดีๆ ที่เคยเกิดขึ้นในอดีต ฟังแล้วมีความเห็นอย่างไรหรือมีเพลงไหนที่อยากให้วง CU Band นำมาขับร้องในการแสดงครั้งต่อไปก็สามารถแนะนำได้ ทุกท่านสามารถรับชมคลิปวีดิโอ รวมทั้งติดตามกิจกรรมการแสดงต่างๆ ของพวกเราได้ทางเพจ CU Band และ KU Band” ประธานชมรม CU Band กล่าวเชิญชวน

Facebook : CU Band https://www.facebook.com/cuband/

 KU Band https://www.facebook.com/kuband1951/

อื่นๆ

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย