ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญชม นิทรรศการ Digital Sound “ซุม อึด เวียก” ที่ CUArt4C

ศูนย์ปฏิบัติการศิลปกรรมดิจิทัล (FAAMAI) คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญผู้ที่สนใจชม นิทรรศการ Digital Sound “ซุม อึด เวียก” โดย ดร.ดนุเชษฐ วิสัยจร อาจารย์ประจำคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ และคุณวรงค์ บุญอารีย์ ศิลปินพื้นบ้าน ระหว่างวันที่ 12 -16 สิงหาคม 2563 ณ ชั้น 3 แกลอรี่ CUArt4C สามย่าน

นิทรรศนี้เป็นการสร้างสรรค์ผลงานจากแหล่งเสียงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงที่ได้ยินในชีวิตประจำวัน เสียงจากธรรมชาติ เสียงจากวงออร์เคสตร้า มาผสมผสานเข้ากับเสียงเครื่องดนตรีพื้นบ้านอีสานที่คุ้นหู ผ่านกระบวนการและเทคนิคทางด้านดิจิทัล ถ่ายทอดเป็นผลงานให้ผู้ชมได้รับรู้และมีส่วนร่วม คำว่า “ซุม อึด เวียก” เป็นภาษาถิ่นอีสานที่ใช้แซวเล่นกัน หมายถึง “ว่างใช่ไหม?” สะท้อนที่มาของนิทรรศการซึ่งเกิดจากแรงบันดาลใจในช่วงว่างระหว่างพักอยู่บ้านที่จังหวัดอุบลราชธานี ระหว่างสถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19

ถ่ายทอดสดพิธีเปิดงานในวันที่ 11 สิงหาคม 2563 เวลา 18.00 น. ทาง live Facebook : Faamai Digital Arts Hub

ดูรายละเอียดได้ที่
https://www.facebook.com/108717610704767/posts/174820500761144/?d=n

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า