รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
3 กันยายน 2563
ข่าวเด่น
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอเชิญชมการแสดงของวงดนตรี CU Band และวงดนตรีพี่เก่า OCU Band ในงาน “วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 15.00 น. ในปีนี้จัดในรูปแบบออนไลน์เป็นครั้งแรก รับชมได้ทาง Facebook : Chulalongkorn University
พบกับบทเพลงไพเราะในงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่เสด็จพระราชดำเนินมาทรงดนตรีที่จุฬาฯเพลินเพลงพระราชนิพนธ์อันไพเราะที่นำมาขับขานเป็นพิเศษในงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีปีนี้ เช่น Love at Sundown ฉบับตีพิมพ์ที่นิวยอร์ก ในปี 1950 (ปี 2493) ยามเย็น แสงเดือน ฯลฯ บทเพลงของจุฬาฯ ที่นำมาเรียบเรียงเสียงประสานใหม่ เช่น เกียรติภูมิจุฬาฯ จามจุรีประดับใจ CU Polka เพชรชมพู ตลอดจนบทเพลงไพเราะมากมายที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี เช่น รอยมาร วนาสวาท เสน่หา เพียงคำเดียว วิมานดิน ฯลฯ
ขอเชิญชาวจุฬาฯและผู้สนใจชมการแสดงในครั้งนี้ทาง Facebook จุฬาฯ และเชิญร่วมบริจาคสมทบทุนมูลนิธิอานันทมหิดล เหมือนเช่นทุกปี โดยบริจาคผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาสภากาชาดไทย ชื่อบัญชี “สมทบทุนอานันทมหิดล วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” บัญชีเลขที่ 045-2-98139-9
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาฯ โทร. 0-2218-3364-6 สำนักบริหารกิจการนิสิต จุฬาฯ โทร. 0-2218-7052 ต่อ 305 หรือ https://www.facebook.com/cuband/
จุฬาฯ จัดโครงการ “น้ำใจน้องพี่สีชมพู” จุฬาฯ สัญจร ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดอุบลราชธานี
Chula the Impact ครั้งที่ 31 จุฬาฯ ร่วมมือกับ MIT-LGO เปิดหลักสูตรสองปริญญา Chula-LGO”
25 มี.ค. 68 เวลา 10.30 น.
เรือนจุฬานฤมิต
คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการและการแสดงดนตรีนานาชาติ เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลอง 108 ปีแห่งการสถาปนาจุฬาฯ และ 60 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย–สิงคโปร์
เชิญฟังบรรยาย Chula Lunch Talk : Cyber Security Insight รู้ก่อน รอดก่อน รับมือภัยไซเบอร์
จุฬาฯ จับมือ ม.มหิดล จัดงาน “CU x MU Sustainability Fest 2025” รวมพลังนิสิตนักศึกษาสองสถาบันแสดงศักยภาพสู่การสร้างสรรค์สังคมที่ยั่งยืน
เชิญชมนิทรรศการ “ดินสอพองและกาวเม็ดมะขาม: สู่ความงามบนพื้นผ้าใบ” ผลงานของศิลปิน นิสิตและคณาจารย์ภาควิชาศิลปะ ดนตรี และนาฏศิลป์ศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้