ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญชมคอนเสิร์ต “วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” ในรูปแบบออนไลน์ครั้งแรก

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอเชิญชมการแสดงของวงดนตรี CU Band และวงดนตรีพี่เก่า OCU Band ในงาน “วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 15.00 น. ในปีนี้จัดในรูปแบบออนไลน์เป็นครั้งแรก รับชมได้ทาง Facebook : Chulalongkorn University

พบกับบทเพลงไพเราะในงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่เสด็จพระราชดำเนินมาทรงดนตรีที่จุฬาฯ
เพลินเพลงพระราชนิพนธ์อันไพเราะที่นำมาขับขานเป็นพิเศษในงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีปีนี้ เช่น Love at Sundown ฉบับตีพิมพ์ที่นิวยอร์ก ในปี 1950 (ปี 2493) ยามเย็น แสงเดือน ฯลฯ บทเพลงของจุฬาฯ ที่นำมาเรียบเรียงเสียงประสานใหม่ เช่น เกียรติภูมิจุฬาฯ จามจุรีประดับใจ CU Polka เพชรชมพู ตลอดจนบทเพลงไพเราะมากมายที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี เช่น รอยมาร วนาสวาท เสน่หา เพียงคำเดียว วิมานดิน ฯลฯ

ขอเชิญชาวจุฬาฯและผู้สนใจชมการแสดงในครั้งนี้ทาง Facebook จุฬาฯ และเชิญร่วมบริจาคสมทบทุนมูลนิธิอานันทมหิดล เหมือนเช่นทุกปี โดยบริจาคผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาสภากาชาดไทย ชื่อบัญชี “สมทบทุนอานันทมหิดล วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” บัญชีเลขที่ 045-2-98139-9

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาฯ โทร. 0-2218-3364-6
สำนักบริหารกิจการนิสิต จุฬาฯ โทร. 0-2218-7052 ต่อ 305
หรือ https://www.facebook.com/cuband/

อื่นๆ

เชิญชมนิทรรศการ “กรงวงกต” The Eternal Labyrinth ณ Art4C

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย