ข่าวสารจุฬาฯ

นิสิตจุฬาฯ ชนะเลิศนวัตกรรมเพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ The Comprehensive Course in Japanese Business Innovation

ทีมนิสิตจุฬาฯ ได้รับรางวัลชนะเลิศโครงการ The Comprehensive Course in Japanese Business Innovation ซึ่งจัดโดยหอการค้าญี่ปุ่น – กรุงเทพฯ (JCC) ภายใต้โจทย์ “นวัตกรรมเพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ” (Innovation for Ageing Society) เพื่อสร้างสรรค์ผลงานเชิงสร้างสรรค์ (Creative Innovation) หรือผลิตภัณฑ์ใหม่ (New Product) ซึ่งนำไปสู่การแก้ไขปัญหาด้านสุขภาพของกลุ่มเป้าหมายผู้สูงอายุในสังคมไทย ที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคของผู้สูงอายุ สร้างสมดุลทางสุขภาพ ตลอดจนลดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน พิธีมอบรางวัลจัดขึ้นเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2563 ณ โรงแรม The Landmark Bangkok

นิสิตที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ประกอบด้วย นายรัชฎ์ รุ่งนิรันดร, นางสาว กันต์กนิษฐ์ กีรติโยธิน คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมสารสนเทศและการสื่อสาร, นายณัฐภัทร ห้วยอุดมสินธุ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมอากาศยาน, นางสาวธนิตา พานิชพัฒนากิจ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี และนางสาว สิรินดา ลิมทรง คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ซึ่งสร้างสรรค์ผลงานเรื่อง ARTDERLY ชุดเกมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ โดยมีเป้าหมายให้ผู้สูงอายุได้ทำงานอดิเรกที่ตนเองชอบ คือการทำงานศิลปะหรืองานฝีมือ ผ่านการผสมผสานท่าทางการออกกำลังกายประเภทยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ให้ผู้สูงอายุมีการใช้ร่างกายมากขึ้นขณะอยู่บ้าน เป็นการออกแบบนวัตกรรมเพื่อผู้สูงอายุในการป้องกันโรคภาวะสมองเสื่อม (Dementia) สามารถทำให้ผู้สูงอายุมีความสุขและสร้างสมดุลในด้านจิตใจได้ รวมถึงช่วยกระชับความสัมพันธ์กับสมาชิกคนอื่นในครอบครัว นอกจากนี้หลักการในการออกแบบตัวผลิตภัณฑ์อ้างอิงมาจากทฎษฎีทางการแพทย์ ได้มีการนำไปทดสอบกับผู้ใช้ระหว่างการพัฒนาผลงาน และมีที่ปรึกษาเป็นทีมแพทย์จากศูนย์ดูแลผู้ป่วยภาวะสมองเสื่อม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า