ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ ร่วมพิธีลงนามสัญญาโครงการทุนวิจัยบัณฑิตศึกษาด้านการเกษตรฯ กับ สวก.

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563 สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก. กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดพิธีลงนามสัญญาและปฐมนิเทศผู้ได้รับทุนโครงการทุนวิจัยบัณฑิตศึกษาด้านการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร ประจำปี 2563 ณ ห้องประชุม โลตัส ชั้น M อาคาร Grand Courtyard โรงแรมรามาการ์เด้นส์ กรุงเทพมหานคร โดยนายชวลิต ชูขจร ประธานกรรมการสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีผู้แทนจากมหาวิทยาลัยจำนวน 15 มหาวิทยาลัยเข้าร่วมลงนาม รวมทั้งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ศ.ดร.บุนยรัชต์ กิติยานันท์ รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย เป็นผู้แทน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข้าร่วมพิธีลงนามสัญญาและปฐมนิเทศผู้ได้รับทุนโครงการทุนวิจัยบัณฑิตศึกษาด้านการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร ประจำปี 2563 ทั้งนี้โครงการวิจัยของนิสิตระดับปริญญาโทและปริญญาเอก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับทุนวิจัย จำนวน 4 โครงการ

สวก. สนับสนุนทุนวิจัยบัณฑิตศึกษาด้านการเกษตรและอุตสาหกรรมการเกษตร สำหรับหัวข้อวิจัยด้านการเกษตรและอุสาหกรรมการเกษตร ทั้งเชิงนโยบาย เชิงสาธารณะ และเชิงพาณิชย์ ตามกรอบงานวิจัยที่ สวก. กำหนด หรือสอดคล้องกับยุทธศาสตร์การวิจัยด้านการเกษตรและอุตสาหกรรมการเกษตร โดยมีงบประมาณสนับสนุนระดับปริญญาโท โครงการละไม่เกิน 150,000 บาท ระดับปริญญาเอก โครงการละไม่เกิน 300,000 บาท สถาบันอุดมศึกษาต้นสังกัดของผู้รับทุนที่กำลังศึกษาอยู่ จะได้รับงบประมาณในการบริหารไม่เกินร้อยละ 10 ของงบประมาณที่ได้รับทุนสนับสนุนรายโครงการ

ขอบคุณภาพ สวก. http://www.arda.or.th/newlist-detail.php?id=738

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า