ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ ร่วมลดการใช้พลาสติก โครงการ “Food Delivery วิถีใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม”

เมื่อวันพุธที่ 30 กันยายน 2563 ณ ห้องประชุมอารีย์สัมพันธ์ อาคารกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือการลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวจากการบริการส่งอาหาร “Food Delivery วิถีใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” ระหว่างกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมร่วมกับ 13 หน่วยงานภาครัฐและกลุ่มธุรกิจบริการส่งอาหาร (Platform) โดย รศ.ดร.พันธวัศ สัมพันธ์พานิช รักษาการผู้อำนวยการสถาบันวิจัยสภาวะแวดล้อม จุฬาฯ เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือในครั้งนี้ด้วย เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในการป้องกันและแก้ไขปัญหาขยะพลาสติก โดยการขับเคลื่อนในการลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว (Single-use Plastics) จากการบริการส่งอาหาร (Food Delivery)

ทั้งนี้ สถาบันวิจัยสภาวะแวดล้อม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะสนับสนุนข้อมูลวิชาการ งานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับการจัดการขยะพลาสติกจากการบริการส่งอาหาร (Food Delivery) เพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนมาตรการลด เลิกใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว (Single-use Plastics) จากการบริการส่งอาหาร (Food Delivery) และมาตรการทางเลือกในการใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทดแทนพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว (Single-use Plastics)

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า