ข่าวสารจุฬาฯ

ละครเวทีอักษรศาสตร์ จุฬาฯ “งดการสมรส ” จากบทละครพระราชนิพนธ์แปล

ภาควิชาศิลปการละคร ร่วมกับกลุ่มวิจัยศิลปการละครและนวัตกรรม คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ขอเชิญชมละครเวที เรื่อง “งดการสมรส” บทละครพระราชนิพนธ์แปลในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว กำกับการแสดงโดย ผศ.ดังกมล ณ ป้อมเพชร

งดการสมรส” เป็นบทละครพูดองก์เดียว พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงดัดแปลงมาจากบทละคร เรื่อง The Marriage Will Not Take Place ของ Alfred Sutro เรื่องราวเกี่ยวกับการขัดขวางการแต่งงานระหว่างลูกชายของพระทวีวณิชการ เศรษฐีใหญ่กับนางสาวสง่า รูปวิไลย ผู้เป็นนางละคร โดยมีพระอรรถประสิทธิ์เสรีมาช่วยเจรจา

ละครเวทีเรื่อง “งดการสมรส” จะจัดแสดงระหว่างวันที่ 14-25 ตุลาคมนี้ (วันพุธ- วันศุกร์ เวลา 19.30 น. วันเสาร์ เวลา 14.00 น. และ 19.30 น. วันอาทิตย์ เวลา 14.00 น.)  ณ ศูนย์ศิลปการละครสดใส พันธุมโกมล คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ จำกัดผู้ชมรอบละ 60 คน ชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สำรองบัตรได้ที่ www.dramaartschula.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Drama Arts Chula โทร. 0-2218-4802

ผู้กำกับการแสดง : ผศ. ดังกมล ณ ป้อมเพชร

อาจารย์ประจำภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้กำกับการแสดง นักแสดงละครเวทีผู้เขียนบท แปล และดัดแปลงบทละคร มีประสบการณ์ด้านละครเวทีมากว่า 30 ปี ผลงานการกำกับการแสดง ได้แก่  เวนิสวาณิช  Hedwig & the Angry Inch  สยามมิสฉัน  นางฟ้านิรนาม  วัยไฟ Rashomon  ศึกอสรพิษ  สยามนิรมิต ฯลฯ  และเคยได้แสดงนำในบทละครพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เรื่อง ล่ามดี จัดแสดงที่ ศาลาดุสิดาลัย เมื่อพ.ศ.2550

รายชื่อนักแสดง

• ญาณิศา ไมเยอร์ นิสิตคณะอักษรศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 รับบทเป็น นางสาวสง่า รูปวิไลย
  • ธารมีน สุทธิอาคาร นิสิตคณะอักษรศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 รับบทเป็น พระทวีวณิชการ
  • อภิสิทธิ์ สี่ มหาบัณฑิตจากภาควิชาศิลปการละคร รับบทเป็น พระอรรถสิทธิ์เสรี
  • กัลย์สุดา จิตจำนงค์ นิสิตคณะอักษรศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 รับบทเป็น สาวใช้

อื่นๆ