ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ มอบสเปรย์เพิ่มประสิทธิภาพหน้ากากผ้าป้องกันโควิด-19

เมื่อวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2563 นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข รับมอบสเปรย์เพิ่มประสิทธิภาพหน้ากากผ้าป้องกันไวรัสโควิด-19 และฝุ่นจิ๋ว จำนวน 6,000 ขวด จากคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และบริษัทแนบโซลูท จำกัด  โดยการสนับสนุนจาก บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)  นำโดย ดร.ศันธยา กิตติโกวิท ผู้ช่วยอธิการบดี จุฬาฯ ผศ.ดร.ภญ.ดร.จิตติมา ลัคนากุล คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ ผู้วิจัยและพัฒนา และ ภญ. พุทธิมน ศรีบนฟ้า ผู้ร่วมก่อตั้ง สตาร์ทอัพ บริษัท แนบโซลูท จำกัด คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพภายใต้การบ่มเพาะของศูนย์กลางนวัตกรรมแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CU Innovation Hub) เพื่อส่งมอบสเปรย์ดังกล่าวซึ่งเป็นผลงานนวัตกรรมจากนักวิจัยคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ ให้แก่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)  เพื่อลดการใช้หน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้ง ลดความสิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย  และเพิ่มความปลอดภัยแก่เจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมั่นใจ

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า