ข่าวสารจุฬาฯ

งานลอยกระทงจุฬาฯ ปี 2563“Float n Joy ลอยหรือหลอก”

องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ จัดงานลอยกระทงจุฬาฯ ประจำปี 2563 “Float n Joy ลอยหรือหลอก” เมื่อวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 ณ บริเวณสระน้ำจุฬาฯ และสนามหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า โดยมี ผศ.ดร.ชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดี ด้านการพัฒนานิสิต เป็นประธานในงาน

งานลอยกระทงจุฬาฯ ปีนี้จัดตรงกับเทศกาลฮาโลวีน ยังคงมีการลอยกระทงบริเวณสระน้ำจุฬาฯ ด้วยกระทงเทียน เพื่อรักษาสภาวะแวดล้อม นอกจากนี้ยังมีการดำเนินการในด้านต่างๆ ที่เป็นไปตามมาตรการความปลอดภัยจากโควิด-19 ซึ่งได้รับความสนใจจากนิสิตจุฬาฯ บุคลากร นิสิตเก่า  และประชาชนทั่วไปมาร่วมงานเป็นจำนวนมากเช่นทุกปี ในงานมีการแสดงของวงวัชราวลี การแสดงทางศิลปวัฒนธรรมจากชมรมนาฏศิลป์และการละคอนไทย คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ CU VET Band รวมถึงการแสดงจากคณะต่างๆ  ที่หอแสดงดนตรี อาคารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ ในปีนี้ยังเป็นครั้งแรกที่   จุฬาฯ จัดให้มีการลอยกระทงออนไลน์ควบคู่ไปด้วย โดยผู้ลอยกระทงออนไลน์สามารถเลือกกระทงในรูปแบบที่ต้องการ และเขียนคำอธิษฐานได้  ซึ่งเป็นมิติใหม่ของงานลอยกระทงที่จุฬาฯ จัดขึ้นเพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

 

 

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า