ข่าวสารจุฬาฯ

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเสด็จฯ ทรงเป็นประธานงานวันมูลนิธิสิรินธร ประจำปี 2563

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10.00 น. ณ หอประชุมจุฬาฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเสด็จฯ ทรงเป็นประธานในงานวันมูลนิธิสิรินธร ประจำปี 2563 ซึ่งมูลนิธิสิรินธร ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดขึ้น  โดยมี ศ.ดร.บัณฑิต   เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ และ ม.ร.ว.เอมจิตร จิตรพงศ์ ประธานมูลนิธิสิรินธร เฝ้าฯ รับเสด็จ ในการนี้ นายอภิชัย จันทรเสน รองประธานมูลนิธิสิรินธร ทูลเกล้าฯ ถวายสูจิบัตร ผศ.ดร.ม.ร.ว.กัลยา ติงศภัทิย์ รองประธานมูลนิธิสิรินธร กราบบังคมทูลรายงาน และกราบบังคมทูลเบิกผู้แทนผู้สมทบทุนมูลนิธิสิรินธร เข้ารับพระราชทานของที่ระลึก

ในโอกาสนี้ อธิการบดีจุฬาฯ กราบบังคมทูลรายงาน จากนั้นสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีทรงบรรเลงดนตรีไทย  ในการแสดงพระราชทานเรื่อง “สมเด็จย่าเสด็จฯ พิชิตยอดดอยอินทนนท์”  ซึ่งสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีทรงพระราชนิพนธ์คำร้อง และพระราชทานแนวพระราชดำริให้จัดแสดง เพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสครบ 120 ปีแห่งวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โดยทรงสะล้อ ทรงซอด้วง และทรงระนาดเอกร่วมกับวงสายใยจามจุรี วงดนตรีสากลสโมสรนิสิตจุฬาฯ วงดนตรีพื้นเมืองเหนือ วิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่ และกลุ่มนักดนตรีจากวง อ.ส.วันศุกร์ ร่วมจัดการแสดงประกอบโดยคณาจารย์และนิสิตคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ พร้อมด้วยนักแสดงกิตติมศักดิ์

 

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า